Lừa đảo trong cryptocurrency

Như một trò đùa: SEC tung ra website ICO giả để cảnh báo lừa đảo

Abraham 17/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Làm thế nào để cảnh báo nhà đầu tư về những dự án ICO giả mạo? Phương pháp trực quan nhất có thể làm là: tạo một website ICO hẳn hoi để làm ví dụ!


Bài học trực quan

Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa tung ra một trang web ICO giả mạo. Mục đích giúp tăng nhận thức về các dấu hiệu lừa đảo điển hình của một dự án ICO scam và đẩy mạnh giáo dục kiến thức cho nhà đầu tư.

Bài học trực quan
SEC phát hành ICO nhé!

Với cái tên HoweyCoins.com, đây là ví dụ điển hình về một site ICO giả – chào hàng theo kiểu “tất cả mọi thứ đều quá hường phấn.” Trang web bao gồm những thông tin như white paper quá chung chung và gây nhầm lẫn, những lời cam kết lợi nhuận viễn vông, “bảo trợ” bởi người nổi tiếng này nọ.

Khi user click vào “Mua Coin Ngay,” họ được chuyển đến trang Investor.gov chính chủ của SEC để giúp nhà đầu tư tránh né lừa đảo. Trang web cảnh báo nếu user phản ứng lại với những website giả mạo đầu tư như HoweyCoins, họ chắc chắn “sẽ bị cam quýt.”

Thị trường ICO hỗn loạn

Chủ tịch SEC Jay Clayton nhấn mạnh rằng cơ quan này ủng hộ những công nghệ mới được chấp nhận rộng rãi, nhưng cũng khuyến khích nhà đầu tư tự giáo dục và hiểu rõ lời mời mọc đậm mùi lừa đảo.

“Chúng tôi khuyến khích công nghệ mới, nhưng cũng muốn nhà đầu tư biết cái nào là lừa đảo, nên đã xây dựng một website mang tính giáo dục, chứa đựng những tín hiệu cảnh báo điển hình.

Công nghệ sổ cái phân tán có thể giúp quá trình gọi vốn hiệu quả hơn, nhưng những người khuyến mại và phát hành cần tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Tôi khuyến khích nhà đầu tư học hỏi và đặt câu hỏi.”

Thị trường ICO hỗn loạn

Owen Donley – Trưởng Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư của SEC – cũng lưu ý rằng các trang ICO lừa đảo được lập trong 1 thời gian rắt ngắn, chứng tỏ việc lừa đảo có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng nhanh chóng.

“Bọn lừa đảo có thể tạo một site thu hút rất nhanh và dùng nhiều từ ngữ loằng ngoằng khó hiểu để xoáy nhà đầu tư vào một giao dịch không an toàn.”

Cuối tháng 4, Ủy viên SEC Robert Jackson nhận xét thị trường ICO là ví dụ không thể chính xác hơn về một thị trường chứng khoán mà không được quy định sẽ “thượng vàng hạ cám” đến như thế nào.

Lucifer – Theo Cointelegraph

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram