Follow Tiendientu on Telegram

Những điều các nhà lãnh đạo nên biết về cryptocurrency

When Lambor 25/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong vài năm trở lại đây, số người chấp nhận cryptocurrency ngày một tăng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sức hấp dẫn của chúng đối với những người muốn sử dụng tiền thay thế. Bởi vì tất cả các đồng cryptocurrency có tính phân quyền, ẩn danh, được số hóa và là đồng tiền của tương lai. Chúng ta hãy cùng xem xét một vài lĩnh mà cryptocurrency ảnh hưởng đến.

Cryptocurrency chiếm một phần lớn trong cuộc sống hàng ngày

Bitcoin là đồng cryptocurrency đầu tiên và phổ biến nhất, được sử dụng nhiều cho các giao dịch hằng ngày. Đến cả các doanh nghiệp nổi tiếng như Etsy and Subway cũng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Các thẻ ghi nợ Visa BitPay cho phép chuyển đổi Bitcoin thành tiền thông thường chỉ trong vòng vài phút, và có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào chấp nhận Visa. Một nền tảng khác là ChainTrade, sử dụng Blockchain để cách mạng hóa ngành kinh doanh thực phẩm và nguyên liệu chưa chế biến. Ngành tài chính này mỗi năm thu về hơn 2 nghìn tỷ USD.

Không có gì ngạc nhiên khi một số nước như Nhật Bản, Nga đã hợp pháp hóa các đồng cryptocurrency và bổ sung chúng vào để đa dạng thêm các hình thức thanh toán thông thường. Nhiều nhà bán lẻ lớn ở Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin như là một đồng tiền hợp pháp. Mặt khác, Nga đang tìm cách công nhận các đồng cryptocurrency là những công cụ tài chính hợp pháp.

Nhật Bản hợp pháp hóa Bitcoin như một phương tiện thanh toán thông thường. Sau đó, quốc gia này còn cấp phép kinh doanh cho các sàn giao dịch cryptocurrency.

Các nhà đầu tư lớn cũng bắt đầu cân nhắc, xem xét cryptocurrency như là một hình thức đầu tư. Ron Quaranta, Chủ tịch Wall Street Blockchain Alliance (Liên minh Blockchain tại Phố Wall), giải thích: “Bitcoin và Ethereum và tất cả những đồng cryptocurrency này đại diện cho một loại tài sản khác, một loại hàng hoá có thể mua bán. Các nhà quản lý đầu tư là nhóm nhân khẩu phát triển nhanh nhất của chúng tôi.”

Các ngân hàng sẽ sớm bắt đầu sử dụng cryptocurrency

Từ khi thành lập đến nay, cryptocurrency đã là một thách thức to lớn đối với ngành ngân hàng truyền thống. Theo các chuyên gia của Bloomberg News, “Bitcoin – tiền tệ số hóa lớn và nổi tiếng nhất – và các đồng coin khác có sức ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống tiền tệ đã tồn tại”. Tại sao các đồng coin chỉ mới ra đời gần đây lại tạo nên mối đe dọa lớn đến một lĩnh vực đã có từ lâu? Nguyên nhân chủ yếu là do tính ẩn danh và khả năng làm việc bên ngoài hệ thống, dựa vào công nghệ thay vì thẩm quyền của nhà nước mà ngân hàng sử dụng.

Tuy mới xuất hiện không lâu, nhưng với ưu điểm vượt trội, các cryptocurrency đã trở thành mối đe doạ lớn đến các ngân hàng truyền thống

Bất chấp khoảng trống to lớn giữa ngân hàng truyền thống và ngành cryptocurrency, nhiều tổ chức tài chính đã lựa chọn sử dụng cryptocurrency. Bởi vì các ngân hàng cần có khả năng giữ tiền cũng như các hồ sơ giao dịch an toàn và bảo mật tuyệt đối mà không làm chậm quá trình xác minh nên một số ngân hàng lớn đã quyết định kết hợp với đồng cryptocurrency do chính họ phát hành. Điều này cho phép bên ngân hàng rõ ràng hơn trong việc giải quyết các giao dịch bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán Blockchain ban đầu được tạo ra cho các đồng cryptocurrency.

Một số các tổ chức tài chính cũng tham gia vào thị trường này bao gồm nhiều ông lớn như: Barclays, Credit Suisse, Ngân hàng Thương mại của Imperial, HSBC, MUFG, State Street, UBS và BNY Mellon.

Cryptocurrency và IoT sẽ hoạt động cùng nhau

“Internet of Things” đang nhanh chóng trở thành hiện thực. Khi chúng ta có kết nối sâu hơn với các thiết bị như máy tính bảng và smartphone, thì các thiết bị khác đồng thời cũng trở nên thông minh hơn – ví dụ như một chiếc tủ lạnh có thể kiểm tra mực độ sữa của bạn, vì thế, sớm muộn thì cryptocurrency cũng sẽ bắt đầu có giá trị hơn.

Đồng cryptocurrency, IOTA, một blockless Blockchain, đã được đặc biệt tạo ra cho Internet of Things. Bằng các tính năng tối ưu như không có chi phí giao dịch, khả năng mở rộng không giới hạn, và được sử dụng cho các giao dịch ngoại tuyến, đồng cryptocurrency này sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng tất cả các thiết bị của mình.

Cryptocurrency có thể được sử dụng vào mục đích tốt đẹp

Bởi vì Blockchain không sử dụng tiền thực, nên nhiều rắc rối xảy ra xung quanh các tổ chức từ thiện, như tham nhũng và rò rỉ quỹ đều có thể được giải quyết ổn thỏa. Đây là lý do tại sao cơ quan trợ giúp của Anh, Start Network đã bắt đầu thử ứng dụng Blockchain và Chương trình Lương thực Thế giới đang sử dụng Blockchain để vận chuyển các khoản trợ cấp tiền mặt cho những người nghèo, đói kém một cách an toàn nhất.

Một sáng kiến ​​được gọi là Brooklyn Microgrid ở thành phố New York đang sử dụng công nghệ Blockchain để làm cho thế giới trở nên “xanh” hơn. Công nghệ Blockchain cũng có thể có lợi cho môi trường trên quy mô lớn hơn. Tại Hội nghị thượng đỉnh về Tác động Phát triển Bền vững của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Sustainable Development Impact Summit of the World Economic Forum), các đại biểu đã nêu lên một số lý do về tính minh bạch trog việc sử dụng Blockchain. Vì sao à? Hầu hết các loại tiền tệ số hóa đều cung cấp dữ liệu, thông tin chính xác hơn nhiều so với hệ thống tiền tệ hiện tại.

Tiềm năng lớn của Cryptocurrency

Đối với các lãnh đạo, vẫn còn hàng trăm cơ hội tiềm năng về cryptocurrency trong không gian này. Không chỉ vậy, các đồng cryptocurrency đã có những thay đổi đáng kể trong nền kinh tế và trong toàn thế giới của chúng ta. Nhưng, đây chỉ là sự khởi đầu. Khi những đổi mới trong ngành này gia tăng với tốc độ nhanh hơn, việc vượt qua đường cong sẽ trở nên cần thiết hơn. Cho dù đó là cách mà việc đầu tư nên được thực hiện hoặc là cách thức khiến người tiêu dùng chọn mua hàng hoá và sử dụng thiết bị của các công ty, thì một  sự thực hiển nhiên không thể thay đổi đó là, cryptocurrency được thiết lập để thay đổi thế giới.

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs.Nguồn: Bản tin Tài Chính Kinh doanh, ngày 17/10, VTV1.

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 17 October 2017

Xem thêm:

Theo Forbes

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org