Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Những gã khổng lồ say ngủ – Kỳ 2: Đối thủ nhanh hơn: EOS

Abraham 23/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Được phát triển bởi những người trước đây từng ở trong đội ngũ của Ethereum, EOS đặt mục tiêu trở thành một Ethereum nhanh hơn. Nhưng điều này liệu có khả thi?

Quỹ đầu tư EOS

Tổ chức fintech ở Đức là FinLab AG và Block.one – những nhà phát triển của nền tảng phần mềm blockchain EOS.IO, đã thông báo liên doanh trị giá 100 triệu USD để phát triển các dự án có sử dụng phần mềm của EOS.

Quỹ do FinLab điều hành với mục đích phân phối nền tảng EOS.IO – được vận hành bởi công ty Block.one đăng ký hoạt động ở Đảo Cayman. Công ty đã hứa hẹn có 1 tỷ USD quỹ vốn – cùng với những công ty đầu tư mạo hiểm khác – dành cho phần mềm EOS.IO. Quỹ mà FinLab hiện đang đại diện chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ vốn đầu tư cho EOS.IO.

Quỹ đầu tư EOS
EOS

EOS là một phần trong làn sóng thứ 3 về những phát kiến cryptocurrency và dự án blockchain – tập trung vào việc cải tiến khả năng mở rộng và giao dịch tự do, bằng cách sử dụng cấu trúc blockchain mới.

EOS vẫn tồn tại như là ERC20 token, nhưng mainnet đã sẵn sàng hoạt động, và các sàn giao dịch cryptocurrency như Binance gần đây đã thông báo tin tức cho trao đổi token EOS.

Một Ethereum nhanh hơn?

Smart contract nhanh và bảo mật là đặc điểm độc nhất của EOS, với các block chỉ mất 3 giây để hình thành. Kiến trúc sư của dự án – Dan Larimer là fan trung thành và tự tin rằng thuật toán Proof of Stack mà mình được ủy quyền phát triển có thể “thổi bay” Ethereum, cũng như Cardano vậy.

Hoskinson và Larimer đã cạnh khóe nhau nhiều tháng trời. Sau khi Larimer đưa ra một cách gỡ bỏ thuật toán đồng thuận cho Cardano, Hoskinson phản bác lại:

“Phê bình của Larimer nói đơn giản là đã đánh cắp tất cả thành quả công việc của tôi và không trích dẫn gì đến tôi cả. Nhưng đánh giá của cộng đồng là tất cả những gì tôi có. Tôi là một thiên tài.”

Một Ethereum nhanh hơn?
Dan Larimer cùng Charles Hoskinson đã tham gia thành lập BitShares

Đương nhiên, Dan Larimer chắc chắn rằng EOS có thể đánh bại được Cardano, Ethereum và bất kỳ nền tảng smart contract nào khác mà dám chắn ngang đường của nó.

Tuy nhiên, vẫn có một vấn đề với EOS. Vì tính dễ sử dụng, hiệu năng và khả năng mở rộng của mình, EOS phải đánh đổi với: tính tập trung. Đây chính là mối bận tâm hàng đầu của cộng đồng dành cho dự án này.

Why is EOS so much faster than Ethereum? from r/eos

← Kỳ 1: Đối thủ tương lai của Ethereum                                → Kỳ 3: Đối thủ khó nhằn: Cardano

Lucifer – Theo News.bitcoin, Cointelegraph & Storeofvaluepost

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

 

← Kỳ 1: Đối thủ tương lai của Ethereum

Follow Tiendientu on Telegram