Follow Tiendientu on Telegram

Nhìn lại Blockchain - Cryptocurrency 2018 và dự đoán 2019

Những mốc thời gian đáng chú ý về thị trường cryptocurrency trong quý I 2019

When Lambor 01/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường giá giảm kéo dài 2018 đã khiến Bitcoin giảm đi khoảng 80% từ mức cao nhất mọi thời đại và dĩ nhiên, 2018 không phải là năm thể chế hóa như một số nhà đầu tư kỳ vọng. Tuy nhiên, 2019 là một khía cạnh hoàn toàn khác. Vẫn có một số sự kiện nổi bật dự kiến ​​có thể khiến quý I năm 2019 nói riêng và 2019 nói chung trở thành năm của các nhà đầu tư tổ chức.


Bakkt của ICE – 24.01.2019 (hoặc không)

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), lần đầu tiên công bố về sự hiện diện của nền tảng giao dịch tiền số Bakkt vào tháng 08.2018.

Được mô tả là sản phẩm mở rộng nhằm thúc đẩy sự tham gia của giới đầu tư tổ chức, giám đốc điều hành Kelly Loefller, chia sẻ Bakkt là một giải pháp thanh toán cryptocurrency với sản phẩm phái sinh hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý tiên tiến.

tiendientu.org-bakkt-2
Bakkt nhận được sự hậu thuẫn từ các ông lớn như ICE, Microsoft, Starbucks.

Không giống như các sản phẩm hợp đồng tương lai hiện tại được cung cấp bởi CBOE và CME, các hợp đồng Bakkt sẽ được thanh toán bằng Bitcoin thực. Dự kiến ​​ban đầu sẽ ra mắt vào tháng 11. 2018, song nền tảng đã bị trì hoãn cho đến ngày dự kiến ​​là 24.01.2019.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, Bakkt vẫn chưa nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để niêm yết các hợp đồng tương lai.

Do đó, theo như tiendientu.org đưa tin, tối ngày 31.12.2018, ICE đã đăng tải thông cáo báo chí mới nhất về tình hình ra mắt Bakkt như sau:

Trích dẫn từ thông cáo báo chí của ICE.

“Sau khi tham vấn với Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ, ICE dự định sẽ triển khai hoạt động giao dịch, giải quyết bù trừ và lưu ký Hợp đồng Tương lai Bitcoin của Bakkt vào đầu năm 2019. Ngày ra mắt trước đó đã được định là 24.01.2019, song sẽ được điều chỉnh lại để thuận theo quá trình xem xét và thời gian đưa ra bởi CFTC.”

VanEck/SolidX Bitcoin ETF: 27.02.2019

SEC đã trì hoãn quyết định của mình đối với đệ trình Bitcoin ETF của VanEck và SolidX hai lần, nhưng đến ngày 27.02.2019, cơ quan sẽ phải đưa ra quyết định dù trong thực tế, việc này có thể đến sớm hơn (hoặc lại tiếp tục bị trì hoãn).

Ngoài đệ trình ETF này, SEC cũng sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng đối với chín quỹ ETF khác. Tại thời điểm viết bài, SEC vẫn chưa công bố thời gian cho quyết định công bố các phán quyết ETF còn lại.

tiendientu.org-sec-tri-hoan-bitcoin-etf-thi-truong-dump-3
Sau những lần “coming soon” từ đầu năm 2018 đến cuối năm, SEC tiếp tục hứa hẹn Bitcoin ETF sang năm 2019.

Hợp đồng tương lai Bitcoin Nasdaq: Q1 năm 2019

Nasdaq đã úp mở về triển vọng ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong suốt năm 2018 và khi chúng ta bước vào năm 2019, sàn giao dịch này vẫn đang tìm cách thực hiện hóa lời hứa của mình.

Tuy nhiên, những lời hứa này vẫn còn một chút mơ hồ khi Nasdaq đã đưa ra quá nhiều chi tiết liên quan đến cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai nhưng lại không cung cấp nhiều thông tin về ngày ra mắt.

Theo Bloomberg, Nasdaq đã tìm đến Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC) nhằm nhận được sự chấp thuận đúng theo quy định để hoạt động như một nhà điều hành thị trường kỳ hạn cryptocurrency.

Hiện tại, tiendientu.org chỉ biết ngày ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin Nasdaq dự kiến vào quý I 2019 và hiện sàn đã hợp tác với VanEck để cung cấp giá với Chỉ số Bitcoin MVIS của công ty.

Giống như hợp đồng tương lai của Bakkt, Nasdaq vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ CFTC cho động thái niêm yết các sản phẩm phái sinh này.

Follow Tiendientu on Telegram