Tiendientu.org

Những sàn giao dịch cryptocurrency có độ bảo mật kém nhất mà trader nên biết

Icon 22/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-agd Icon copy link
Bitdeal

 Chỉ tính riêng trong năm 2018, các hacker đã “phỗng tay trên” 1.8 tỷ USD từ các sàn giao dịch tiền mã hóa và dĩ nhiên, con số này sẽ còn gia tăng theo thời gian. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng đánh giá mức độ bảo mật, chí ít bạn cũng nên biết và để đời cho mình vài cái tên đứng top trong số những sàn giao dịch an toàn nhất. Khác với bảng xếp hạng từ ICORating, báo cáo của CER và Hacken có khá nhiều điểm thú vị. 


Tổ chức đánh giá trên quy mô 100 sàn

Khác với bài phân tích của ICORating với quy mô trên dưới 135 nền tảng giao dịch cryptocurrency dựa trên điều kiện sở hữu giá trị giao dịch hàng ngày vượt quá 100.000 USD, báo cáo của CER và Hacken được thực hiện dựa trên 100 sàn giao dịch hàng đầu tính theo khối lượng trên CoinMarketCap kể từ ngày 01.01.2019,

Và phát hiện của họ có chút lo ngại…

Những điểm khác biệt so với báo cáo độ bảo mật của ICORating

Theo nghiên cứu, ba cái tên ít an toàn nhất trong tất cả các sàn giao dịch hiện tại là:

  • Bithumb
  • Coincheck
  • Zaif

Được biết, cả ba sàn giao dịch cryptocurrency này đều ghi được ít hơn 5 trên 10 điểm, dựa trên các yếu tố như liệu nền tảng có bảo mật người dùng tại chỗ (2FA, captcha và các yêu cầu mật khẩu nghiêm ngặt), có bảo mật máy chủ hay không,…

Ở một diễn biến khác, bốn sàn giao dịch an toàn nhất mà một trader nên lưu tâm đó là:

  • Kraken
  • Coinbase Pro
  • Binance
  • BitMEX

Nếu như một người khẳng định nhận định A là đúng, chưa chắc A đúng; tuy nhiên, nếu 1.000 người khẳng định A không sai; giả thuyết A sai khó mà xảy ra.

Điều này khá đúng với trường hợp của sàn giao dịch Bitcoin Kraken, nền tảng nhận được đánh giá 9/10 về độ bảo mật và an ninh mạng của CER và Hacken.

Đồng thời, theo báo cáo của ICORating, khi xét đến bốn yếu tố: Bảo mật tài khoản người dùng; Bảo mật đăng ký và bảo mật tên miền; Bảo mật web; Bảo vệ tấn công DoS, Kraken cũng nhận được mức điểm tương tự, xếp hạng A và dẫn đầu danh sách những sàn giao dịch bảo mật nhất trong 135 sàn đã khảo sát.

Ở một diễn biến khác, theo CER và Hacken, sàn giao dịch Coinbase Pro nhận được 8.74 điểm; trong khi đó Binance và BitMEX cùng đạt được 8.50 điểm.

Nguồn: ICORating.

Khác với CER và Hacken, như tiendientu.org đã từng đề cập trong báo cáo của ICORating, cái tên xếp thứ nhì sau Kraken là sàn giao dịch Cobinhood và thứ ba Poloniex. BitMEX xếp tận hạng 4 với số điểm A-, trong khi đó Binance lại bị đẩy đến vị trí 34 với số điểm B+ (7/10 điểm).

Đừng giữ tiền trên các sàn giao dịch cryptocurrency nếu không muốn mất trắng

Bất kỳ ứng dụng hoặc nền tảng nào có kết nối với Internet theo bản chất đều có thể hack được. Về bản chất, sàn giao dịch cryptocurrency hay ngân hàng truyền thống đều giống nhau, cùng hoạt động tập quyền, nắm giữ private key và tiền của người dùng.

Như Jesse Powell, CEO sàn Kraken, đã nói, cách an toàn hơn để lưu trữ tiền mã hóa là giữ chúng trong ví cứng hoặc những ví cho phép người dùng quản lý private key của mình:

“Xin vui lòng không lưu trữ nhiều tiền trên một sàn giao dịch (bao gồm cả @krakenfx) hơn số tiền bạn cần giao dịch thường xuyên. Việc sử dụng sổ cái hoặc Trekey.DEXes không phải là thuốc chữa bách bệnh – hãy nhìn vào DAO. Mã nguồn mở chỉ có tác dụng giúp vụ tấn công được phát hiện sớm hơn.”

Cũng theo Giám đốc điều hành Ledger, Eric Larcheveque, tiền mã hóa là tài sản dễ bị đánh cắp nhất trên thế giới; do đó trữ toàn bộ tiền trong một sàn giao dịch là điều hoàn toàn không nên.

Nguồn: CoinMarketCap.

Và theo kết quả của nghiên cứu này, sàn giao dịch nằm trong top những cái tên thấp điểm nhất khi nói đến bảo mật an ninh mạng là Bithumb – nền tảng có khối lượng giao dịch hàng đầu theo đánh giá của CoinMarketCap – với xếp hạng 98/100.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: nghiên cứu độ bảo mật an ninh mạng của CER và Hacken, sàn giao dịch cryptocurrency có bảo mật kém

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: