Follow Tiendientu on Telegram

Những suy đoán về sự thống trị của Bitcoin – Liệu sẽ giảm trong thị trường tiền điện tử?

Satoshi Nakatomoon 14/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
“Trong dài hạn, tôi không cho rằng tiền tệ sẽ chết miễn là nhu cầu sử dụng đồng tiền này vẫn còn, và miễn là Trung Quốc có hạn mức vốn để ngăn cản bạn rút các loại tiền tệ như Bitcoin”, phóng viên Bloomberg Robin Ganguly cho biết vào thứ hai. “Nếu Bitcoin được sử dụng rộng rãi hơn ở Mỹ, thì Bitcoin sẽ có thể tồn tại ở đây trong một thời gian dài, dài, và dài hơn nữa”.

Suy đoán về xu hướng dài hạn

Phóng viên của Bloomberg đưa ra bản phân tích này vì tổng tỷ lệ của Bitcoin trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số giảm trong sự bùng nổ của việc từ chối Bitcoin ETF.
Tổng tỉ lệ của Bitcoin trên thị trường vốn hóa
Tuy nhiên, ngay cả khi ‘cáo phó’ của Bitcoin lần thứ 125 đã được viết, được ghi lại bởi một trang web theo dõi những điều đó, thì giá Bitcoin lại đang hồi phục nhanh chóng sau quyết định của SEC hôm thứ Sáu. Ngay tại thời điểm viết, các loại tiền tệ kỹ thuật số giao dịch tại mức giá 1,246 USD.

 

Google Trends cho thấy rằng sự phổ biến của Bitcoin vẫn còn vượt xa các loại tiền điện tử khác. Như đã thấy ở trên, nhiều người dùng Google truy vấn Bitcoin hơn các loại tiền điện tử khác.
Mặc dù tổng tỷ lệ phần trăm của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm, nhưng trung bình giá trị Bitcoin vẫn ở mức 80-90%. Thấp nhất, theo Coinmarketcap, đã diễn ra khoảng một năm trước khi Bitcoin giảm xuống dưới 75% so với tất cả các thị trường tiền điện tử kết hợp lại với nhau.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường kết hợp Altcoin đã vượt qua mức cao mới sau quyết định của SEC và hiện đang đứng ở mức khoảng 5 tỷ USD. Theo các phương tiện truyền thông xã hội, các nhà giao dịch rút tiền ra khỏi Bitcoin khi giá cao nhất và tìm thấy địa chỉ an toàn – Altcoins. Chẳng hạn, sau quyết định về ETF của SEC, nhu cầu đối với các Altcoin tăng đột biến và mức giá của nó trên bảng tại các sàn giao dịch phổ biến cũng tăng.
“Sẽ không khó để có lợi nhuận từ Altcoins bởi vì mọi thứ đang được ‘pump’(bơm)”, một người đam mê tiền điện tử cho biết, và gợi ý rằng đầu cơ không phải là trường hợp sử dụng duy nhất làm cho nhu cầu đối với các lựa chọn thay thế Bitcoin tăng lên.
Tổng tỷ lệ phần trăm của Bitcoin trên thị trường vẫn còn nằm trong phạm vi mà lịch sử giao dịch đã được ghi nhận ngay cả khi Ethereum, giải pháp thay thế Bitcoin lớn thứ hai, phá vỡ các bản ghi giá mới. Dự án hợp đồng thông minh của Blockchain đạt mức cao nhất mọi thời đại là 24 đô la vào cuối tuần.

Bitcoin như là một công cụ quản lý rủi ro

“Tôi nghĩ các nhà đầu tư đang xem Bitcoin như là một công cụ quản lý rủi ro”, ông Ganguly nói. “Ở Trung Quốc, có nghi ngờ rằng người ta sử dụng nó để đưa tiền ra khỏi đất nước làm dòng vốn chảy ra. Vì vậy, tôi không chắc rằng quyết định của SEC được thực hiện trong khoảng 4 năm sẽ có ảnh hưởng lớn đến những người cần tiền kỹ thuật số cho các mục đích mà họ làm”.
SEC mất 4 năm để điều tra liệu rằng có nên chấp nhận thay đổi quy tắc để giúp Bitcoin ETF có thể mang lại tính hợp pháp cho tiền kỹ thuật số trong tâm trí của một số nhà đầu tư hay không.
Viết ở Forbes, Laura Shin lưu ý rằng các nhà phân tích Blockchain Chris Burniske (Ark Invest) và Spencer Bogart (Blockchain Capital) thích điều thực tế cho rằng SEC đã giải quyết rất triệt để và chu đáo trong quyết định về Bitcoin ETF.
Burniske nói: “Rõ ràng họ đã suy nghĩ rất nhiều về việc điều tra các thị trường Bitcoin và dành thời gian để giải thích cho các lý lẽ của họ”.
Bogart nói thêm: “Nếu tôi là một bộ phận kinh doanh thể chế, có lẽ bây giờ tôi không thể làm ETF, nhưng quá trình ra quyết định của SEC đã thay đổi sự khao khát của tôi, khiến tôi có ý định giao dịch tất cả bằng Bitcoin“.
 [news.bitcoin – 14.3.2017] 
HoaTrinh – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org