Follow Tiendientu on Telegram

Những tiến triển của đồng Rúp mã hóa – Cryptoruble

Nicholas 17/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Phó Bộ trưởng Tài chính Nga gợi ý đổi tên đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của Nga từ “crypto-ruble” thành “cyber-ruble”. Ngoài ra ông còn mong đợi “một cuộc điều chỉnh quy mô lớn” về giá của Bitcoin nhằm làm suy giảm lãi suất của thị trường cryptocurrency.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho phát hành đồng tiền mã hóa quốc gia đầu tiên với tên gọi – Cryptoruble. Kể từ lúc đưa ra thông cáo, hàng loạt cuộc tranh luận nổ ra xung quanh vấn đề đồng Rúp mã hóa này thực chất lại chính là cryptocurrency.

Cyber-Ruble hay Cryptoruble?

Theo tờ Tass đưa tin vào ngày 16.11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev nói rằng sử dụng thuật ngữ “cyber-ruble” thay thế cho “cryptoruble” sẽ thích hợp hơn bởi thực chất nó chỉ là một dạng mã hóa đồng rúp của Nga.

Alexei Moiseev

Đồng sáng lập của công ty đầu tư Exante – Anatoly Knyazev cũng đưa ra bình luận về tuyên bố trên. Mặc dù chỉ khác biệt nhỏ ở hai tiền tố của tên gọi, thế nhưng tầm quan trọng của yếu tố chính trị nằm ở từ “crypto” chứ không phải ở ý nghĩa công nghệ của nó. Ông giải thích chi tiết:

“Cyber-ruble mang ít ý nghĩa tiêu cực và phù hợp với nhiều người theo chủ nghĩa vô chính phủ hơn từ Crypto-ruble.”

Đề xuất đầu tiên của Crypto-ruble

Đề xuất đầu tiên về Cryptoruble được trình lên bởi Bộ trưởng bộ Truyền thông Nga Nikolai Nikiforov, trong đó xác định rõ các quy trình công nghệ trong việc phát hành Crypto-ruble

“Nếu chỉ có mỗi tuyên bố ban hành cryptocurrency của chính phủ là không đủ, bắt buộc phải có các điều chỉnh trong luật pháp. Hiện tại chúng tôi có sẵn một dự thảo nghị quyết trong đó đề xuất một số quy tắc nhất định, làm thể nào để đưa hình thức công nghệ này lưu thông trên lãnh thổ Nga.”

Nikolai Nikiforov

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qiwi – Sergei Solonin có mặt trong cuộc họp giữa Putin và các nhà quản lý hàng đầu trong việc quyết định phát hành cryptoruble. Ông chỉ ra rằng cryptoruble phải cạnh tranh với tiền mặt trong nước trước tiên, nếu không thì nó sẽ không có lợi thế cạnh tranh nào so với các loại tiền điện tử khác trên thị trường

“Khi mà chính phủ không bổ sung các tính chất như một dạng tiền mặt cộng thêm không cố gắng thay thế dần vai trò của tiền mặt, thì việc phát hành crytoruble sẽ trở nên vô nghĩa.”

Alexei Moiseev hy vọng sẽ có một cuộc điều chỉnh giá Bitcoin quy mô lớn.

“Tôi thấy hiện nay việc đầu tư vào Bitcoin ngày càng trở nên mạo hiểm hơn, khi mà hiện tại giá Bitcoin đã vượt trên 7.000 USD, tôi hy vọng sẽ có một cuộc điều chỉnh giá quy mô lớn, nhưng nếu làm thế thì mọi người sẽ mất rất nhiều tiền mà họ đầu tư vào Bitcoin, có lẽ tôi sai.”

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.bitcoin.com

 

 

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org