bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Những triển vọng và cạm bẫy của sàn giao dịch tiền mã hóa trong năm 2019

Icon 09/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aZ2 Icon copy link
Bitdeal

 Năm 2018 không phải là một năm dễ dàng dành cho những ai tham gia thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là các sàn giao dịch. Bài viết này sẽ nói về xu hướng của các sàn giao dịch trong năm 2019, cũng như là các yếu tố quan trọng cần được xem xét để duy trì hoạt động.


Cuộc chiến khốc liệt, kẻ sống người chết

Duy trì và nâng cao khối lượng giao dịch các lớp tài sản số là xu hướng mang tính chất sống còn đối với mỗi sàn giao dịch. Tất cả các sàn giao dịch trên thị trường đều không đứng ngoài cuộc cạnh tranh này. Không có ngoại lệ, tất cả các sàn đều cố gắng duy trì và nỗ lực bao phủ hầu hết thị trường.

Các thương vụ mua lại những sàn giao dịch “lơ tơ mơ” không còn gì xa lạ trong thị trường tiền mã hóa. Sàn Coincheck bị mua lại với giá chỉ 34 triệu USD bởi cựu giám đốc Goldman Sachs và CEO của Monex Oki Matsumoto. Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản đã bị công ty nghiên cứu Fisco từ Tokyo mua cổ phần kiểm soát với giá 44 triệu USD. Đó là một câu chuyện buồn của Zaif khi sàn này mất khả năng bù lỗ 60 triệu USD từ vụ hack hồi tháng 9/2018.

Một số sàn giao dịch nhỏ khác tuyên bố đóng cửa và phả sản, rút khỏi trận chiến khốc liệt. Có thể kể đến là sàn English Cubits và Ukrainian Liqui.

Các sàn giao dịch đang thực hiện chiến lược nội địa hóa

Cũng bởi do sự cạnh tranh quá khốc liệt nên một số sàn tiền mã hóa lớn hiện nay đã thực hiện chiến lược nội địa hóa:

  • Sàn Huobi: Huobi mở cửa hoạt động tại Nga mặc dù không có kế hoạch bổ sung đồng ruble của quốc gia này.
  • Sàn Binnace: Binance đang hoàn thiện kế hoạch chinh phục Malta, Hàn Quốc, Liechtenstein và Singapore.
  • Sàn KuCoin: KuCoin có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động sang các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha ở khu vục Mỹ Latinh.
  • Sàn Gemini: Gemini tham mưu “đặt chân” vào địa phận châu Á.
  • Sàn Coinbase: Coinbase hiện đang thực hiện kế hoạch mở rộng sang khu vực châu Âu.

Thị trường tiền mã hóa đang đói “mồi”

Chúng ta đang chờ đợi sự ra mắt của nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt vào cuối 2019. Bakkt cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và đầu tư tổ chức mua, bán và lưu trữ tiền mã hóa không giới hạn.

Bakkt được xem là “mồi” ngon đáng kỳ vọng bởi lẽ nền tảng này được sàn giao dịch liên lục địa (ICE) hậu thuẫn, với sự cộng tác cùng Microsoft, Starbucks, and BCG.

Không kém cạnh Bakkt, kế hoạch ra mắt sàn giao dịch ErisX của công ty tỷ đô TD Ameritrade, gã khổng lồ ở Wall Street, cũng được kỳ vọng cao. Nếu ErisX chính thức đi vào hoạt động, nền tảng này sẽ cung cấp các sản phẩm phái sinh không chỉ dành riêng cho Bitcoin mà còn có cả Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Chính phủ sẽ tăng cường kiểm soát các sàn giao dịch

Ẩn danh và ngoài tầm kiểm soát là những điều mà chính phủ không thích bấy lâu. Trong năm nay, chính phủ một số nước có thể sẽ tăng cường kiểm soát điều khoản xác minh danh tính trên các sàn giao dịch.

Vào tháng 12 năm 2018, cảnh sát Nga đã khởi tố vụ án hình sự đối với giám đốc của sàn giao dịch WEX. Sàn giao dịch này bị tố là scam và rút hết tiền của các trader, theo Tiendientu.org đã thông tin từ trước đó.

Tại Hàn Quốc, chỉ có 7 trong số 38 sàn giao dịch tiền mã hóa là được chính phủ cho phép hoạt động. Cũng tại quốc gia này, các nhà lãnh đạo của sàn giao dịch Komid đã phải nhận án tù vì làm sai lệch khối lượng giao dịch lên đế 45 triệu USD.

Vlad Nistor, tổng giám đốc của sàn giao dịch Rumani CoinFlux, đã bị giam giữ theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về các tội danh lừa đảo, tội phạm mạng, rửa tiền và tống tiền.

Trong năm qua, sàn CEX và OKEx đã phải đưa ra xác minh bắt buộc để tuân thủ quy định Chống rửa tiền (AML) và Nhận biết khách hàng (KYC) của Liên minh châu Âu (EU).

Bảo hiểm tài sàn và tăng cường bảo mật

Chỉ trong năm 2018, lỗ hổng bảo mật trên các sàn và ví tiền mã hóa đã tạo cơ hội cho hacker đánh cắp khoảng 854 triệu USD. Đó là lý do vì sao cung cấp bảo hiểm cho tài sản của người dùng sẽ là xu hướng tiếp theo được đầu tư phát triển.

Sàn giao dịch Blockchain Gibraltar (GBX) và Gemini hiện đã có tài sản được bảo hiểm ngay cả trên ví trực tuyến và ví ngoại tuyến.

Gần đây, sàn Coinbase cũng xác nhận sự di chuyển của khối tài sản tiền mã hóa trị giá 5 tỷ USD đến một kho lưu trữ an toàn.

Hai sàn giao dịch ở Hàn Quốc là Bithumb và Upbit thì nhận được chứng nhận của Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) và Cục Internet & Bảo mật Hàn Quốc (KISA) của nước này.

Trong khi Binance cũng bắt tay hợp tác với CertiK, công ty cung cấp dịch vụ bảo mật cho các blockchain khác nhau.

Cập nhật tin tức Bitcoin và sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất tại Tiendientu.org.

Lucky - Theo Dailyhodl

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Daisy, sàn giao dịch, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle