NiceHash bị tấn công, ước tính khoảng 62 triệu USD đã bị đánh cắp

Tris 07/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Thứ Tư (06.12), chợ trung gian về mining cryptocurrency NiceHash đã bị tấn công và khoảng 62 triệu USD bốc hơi. 

NiceHash được thành lập từ năm 2014, là dịch vụ trung gian như một cái chợ, giúp người có máy đào cho thuê máy và người cần thuê máy sẽ thuê Hashrate.

Cách đây hơn 6 tiếng, Facebook chính thức của NiceHash đã đăng thông báo rằng Website NiceHash.com đã xuất hiện lỗ hổng an ninh dẫn đến bị mất khá nhiều Bitcoin trong ví người dùng.

Thông báo ghi rõ:

“Đáng chú ý là hệ thống thanh toán của chúng tôi đã bị xâm nhập và toàn bộ tài sản trong ví Bitcoin NiceHash đã bị đánh cắp. Chúng tôi đang thống kê tổng số Bitcoin bị mất. Ngoài việc tự điều tra, NiceHash cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi sẽ nỗ lực phục hồi dịch vụ với các biện pháp bảo mật cao nhất, trong thời gian sớm nhất. Trong khi chưa xác định rõ chuyện gì đã xảy ra, chúng tôi chân thành khuyên các bạn hãy thay đổi mật khẩu trên những tài khoản trực tuyến.”

Website chính thức của NiceHash cũng đăng tải thông báo ngưng hoạt động.

Mặc dù NiceHash vẫn chưa xác định con số chính xác nhưng một số người dùng đã ước tính rằng có khoảng 4,736.42 BTC – tương đương 62 triệu USD đã không cánh mà bay.

Video đề xuất:

 Xem thêm:

Amateur – Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram