SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Nick Szabo: “Bitcoin ETF rất có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn lợi ích nó mang lại”

When Lambor 14/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Trái ngược với quan điểm Bitcoin ETF sẽ giúp thị trường tăng giá, Nick Szabo khẳng định ông không phải kẻ vận động hành lang cho chúng và Bitcoin ETF rất có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là mọi người nghĩ.

“Tôi không vận động hành lang cho ETF”

Trong một loạt các bài đăng trên Twitter ngày 12.8.2018, nhà mật mã học kỳ cựu Nick Szabo đã đưa ra nhiều rủi ro nếu một quỹ ETF nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Cụ thể, ông cho biết:

“Tôi là một người không vận động hành lang cho ETF hay tài sản của Phố Wall nói chung. ETF có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn lợi ích nó mang lại.”

Nick Szabo Bitcoin ETF rất có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn lợi ích nó mang lại
Nick Szabo, nhà mật mã học kỳ cựu của thị trường cryptocurrency.

“Phố Wall không phải là bạn của Bitcoin”

Những chỉ trích của Szabo xuất hiện trong bối cảnh thị trường mong đợi Bitcoin ETF được chấp thuận để đón chờ một đợt tăng giá mới.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, Cựu thành viên ban điều hành Morgan Stanley, Caitlin Long, cũng đồng quan điểm với Szabo:

“… Hy vọng rằng những người tham gia thị trường cryptocurrency sẽ nhận ra Phố Wall không phải là bạn của Bitcoin.

Mọi người đều muốn quỹ ETF xuất hiện nhưng lại không có Back Office/khó vay, mượn/không nghĩ nhiều đến hậu quả. Điều này giống như họ muốn chứng chỉ cổ phiếu vật lý xuất hiện trên Bitcoin. Thật vô lý!”

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-1
Nguồn: Internet,

Mới đây, tin Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của sàn NYSE sẽ ra mắt nền tảng ứng dụng giao dịch cryptocurrency Bakkt trước tháng 11.2018 đã khiến thị trường xôn xao.

-> Xem thêm: Ra mắt nền tảng giao dịch cryptocurrency và hợp đồng tương lai Bitcoin, Intercontinental Exchange cứu rỗi cả thị trường!

Theo Brian Kelly, bình luận viên và nhà quản lý mảng đầu tư của CNBC, sự xuất hiện của nền tảng Bakkt từ ICE sẽ là cơ hội giúp ETF dễ dàng được chấp nhận hơn, thậm chí nó sẽ khiến ETF hoàn toàn dư thừa.

Ở thời điểm hiện tại, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quyết định trì hoãn phán quyết về các đệ trình ETF mới sau khi từ chối yêu cầu của Tyler và Cameron Winklevoss lần thứ hai vào tháng 7.2018. Hiện cộng đồng đang chờ đến cuối tháng 9.2018 để nhận các quyết định mới từ SEC về việc phê duyệt Bitcoin ETF.

Follow Tiendientu on Telegram