Nicolas Maduro airdrop đồng Petro cho các bác sĩ ở Venezuela 

Tris 03/04/2020

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Chính phủ Venezuela đang trao tặng 1 Petro cho mỗi bác sĩ như một lời tri ân vì những nỗ lực của những người hùng thầm lặng này trong việc ngăn chặn virus corona. Nhưng, câu hỏi đặt ra là các bác sĩ có thể làm gì với đồng Petro đó? 

Chúng ta thường nghe rằng trong nguy có cơ, trong khủng hoảng sẽ có cơ hội. Chính phủ Venezuela, đất nước đang thực hiện chương trình tặng 1 Petro cho 1 bác sĩ, dường như đang tìm kiếm cơ hội đó khi quyết tâm thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử quốc gia giữa tâm bão toàn cầu do virus corona gây ra.

Hôm qua, chính phủ đã thông báo qua các phương tiện truyền thông xã hội về việc tặng đồng Petro cho các bác sĩ Venezuela như một sự tri ân cho những nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống lại virus corona.

Phần thưởng đặc biệt – 1 Petro cho “Các bác sĩ của quê hương” sẽ được phân phối cho các bác sĩ Venezuela thông qua Hệ thống Patria. Chính phủ đã tạo ra nền tảng này để giúp giải quyết các điều kiện kinh tế xã hội của người dân, và phân phối tiền thưởng và trợ cấp, mà không cần dùng đến hệ thống ngân hàng truyền thống.

Ngoài phần thưởng đặc biệt cho các bác sĩ, Maduro trước đây đã phê duyệt các phúc lợi cho những người Venezuela không có khả năng làm việc do cách ly. Chính phủ đã phân phối tiền trợ cấp vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, lúc đó Venezuela phân phối tiền fiat thay vì tiền điện tử.

Các bác sĩ có thể làm gì với 1 đồng Petro?

Thật khó để nói rằng việc phân phát Petro sẽ có ảnh hưởng gì đến giá của đồng tiền này, và đến các bác sĩ như thế nào. Bởi, mặc dù được bán dưới dạng stable coin, nhưng Petro là một loại tiền tệ đặc biệt không ổn định.

Theo số liệu chính thức do chính phủ công bố, 1 Petro trị giá $58,93. Tuy nhiên, trên thị trường thứ cấp, đồng coin này có giá trị ít hơn nhiều. Trên Amberes – sàn giao dịch được nhiều traders dùng để giao dịch Petro, 1 Petro có thể đổi được khoảng 0,0026 BTC (khoảng $18); tại LocalBitcoins, Petro có giá trị khoảng 0,0038 BTC.

Có lẽ một số bác sĩ sẽ giữ lấy Petro với hy vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ có giá trị hơn. Hoặc, họ có thể bán chúng nếu cần thiết.

petro-localbit
Petro có giá trị khoảng 0,0038 BTC trên LocalBitcoins

Đến nay, Petro vẫn chưa thể tự định vị mình là đồng tiền quốc gia được chấp nhận rộng rãi như chính phủ Maduro dự định. Các thử nghiệm tích hợp blockchain vào cơ sở hạ tầng ngân hàng đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

Theo Decrypt.co

Follow Tiendientu on Telegram