Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Nike nhận bằng sáng chế cho dòng giày thể thao được mã hoá trên blockchain

Tris 11/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Văn phòng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ hôm nay đã cấp bằng sáng chế cho “CryptoKick” – dòng giày thể thao được mã hoá trên blockchain của ông lớn Nike. 

nike-blockchain

Có thể, nền tảng blockchain của Nike sẽ mã hoá những chiếc giày thể thao. Kiểm tra nguồn gốc, và theo dõi quyền sở hữu của chúng. Khi bạn mua một đôi giày CryptoKick, bạn sẽ nhận được token có liên kết với một mã định danh duy nhất của đôi giày đó. Như vậy, các token này sẽ rất khan hiếm vì chúng gắn liền với từng đôi giày thật.

Khi đôi giày này được bán cho người khác, quyền sỡ hữu có thể được chuyển giao bằng cách giao dịch “giày thật” và/hoặc tài sản kỹ thuật số gắn liền. Tài sản kỹ thuật số này có thể được lưu trữ trong Digital Locker – một loại ứng dụng ví tiền mã hoá.

Điều thú vị được trình bày trong bằng sáng chế của Nike là nó có hơi hướng của Cryptokitties. Có vẻ như người tham gia phát triển ý tưởng cho Nike đã chơi trò nuôi mèo ảo Cryptokitties. Cụ thể là người chủ của các đôi giày CryptoKick có thể “nhân giống” mã token giày của mình với một mã token của đôi giày khác, và tạo ra một kiểu giày mới.

Hiện tại, Nike chưa đưa ra thông báo chính thức về thời gian phát hành dòng giày đặc biệt này. Nếu chúng được chính thức sản xuất và bán ra thị trường, bạn có muốn sở hữu cả giày, cả token CryptoKick không?

Theo TNW

Follow Tiendientu on Telegram