Follow Tiendientu on Telegram

Nội bộ IOTA lục đục: Đồng sáng lập Dominik Schiener bị buộc từ chức

phungtram 10/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Vào ngày 8 tháng 8, một bản cập nhật thông báo từ Foundation IOTA đã tiết lộ cuộc tranh cãi gay gắt giữa 2 nhà đồng sáng lập là Dominik Schiener và Sergey Ivancheglo.


Ivancheglo tuyên bố ông không còn tin tưởng Dominik Schiener nữa. Đó là lý do ông muốn Dominik Schiener rời khỏi IOTA Foundation vì một tương lai tốt đẹp hơn dành cho IOTA.

Ngọn nguồn của tranh cãi nội bộ IOTA

Tranh cãi bắt đầu từ cuộc thảo luận của Hội đồng quản trị về sự thay đổi sắp tới của “bộ máy quản lý” IOTA Foundation. Hội đồng quản trị hiện tại của IOTA Foundation bao gồm Dominik Schiener, David Sønstebø và Ralf Rottmann. Nội dung của cuộc thảo luận này là bàn về sự góp mặt thêm của 2 thành viên sáng lập khác là Serguei Popov và Sergey Ivancheglo vào hội đồng quản trị của IOTA Foundation.

Ngọn nguồn tranh cãi của các thành viên Hội đồng quản trị IOTA Foundation

Trước tình hình trên, sự xuất hiện của một Ban giám sát là vô cùng cần thiết. Sự cần thiết của Ban giám sát được nêu sẽ sớm được thảo luận trong tháng 9 sắp tới. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là cuộc thảo luận hiện tại đã bị “niêm phong”, tạo nên một thế cuộc khó khăn trong khi Serguei Popov và Sergey Ivancheglo đã chờ đợi vị trí hội đồng quản trị từ 4 tháng trước.

Một trong các thành viên hội đồng quản trị, Dominik Schiener khẳng định “bộ máy quản lý” của IOTA Foundation cần phải được thay đổi trước khi các đề cử diễn ra. Bỡi lẽ, các thành viên đã đồng ý “liên hệ với Serguei Popov và Sergey Ivancheglo” từ trước. Dominik nói thêm khi đề cập đến Popov và Ivancheglo, tôi thậm chí cũng không biết họ sẽ làm những gì khi vào hội đồng quản trị.

Sergey Ivancheglo trả đũa Dominik Schiener, ông lập luận:

“Hay là để tôi nói thẳng: Tôi cần sự cho phép của anh để tham gia vào hội đồng quản trị nhưng anh đã từ chối sự cho phép đó?”

Đáp lại Sergey Ivancheglo, Dominik khẳng định, đơn giản là anh chỉ muốn biết các nhà sáng lập sắp vào hội đồng quản trị sẽ làm gì, mong muốn mọi người nói ra và thảo luận với anh ấy. Dominik lập luận tại sao hội đồng quản trị cần có thêm Sergey Ivancheglo trong khi bản điều lệ đã bao gồm Popov và Ivancheglo trong ban quản trị.

Dominik sẵn sàng tuyên chiến nếu cần thiết

Cuộc tranh cãi làm nảy sinh “vấn đề niềm tin” giữa các thành viên hội đồng quản trị khiến Sergey Ivancheglo yêu cầu Dominik từ chức.

Source: Pastebin.com

“Được thôi, tôi đã mệt mỏi. Hoặc là chúng ta sẽ đưa ra kết quả trong vòng 1 giờ hoặc tôi sẽ tuyên bố chính thức đình chỉ Dominik và buộc anh ta rời khỏi IOTA Foundation. Đầu tiên là thông báo trên Slack, sau đó là Twitter nếu điều đó không làm hại đến IOTA Foundation.”

Theo nội dung của các cuộc trò chuyện, tình huống này có vẻ như không công bằng đối với Dominik bởi vì anh là một phần không thể tách rời của đội nhóm IOTA.

Dominik chia sẻ:

“Tôi đã bị đe dọa, đó là quá trình hành động mà cả hai ông muốn thực hiện, tôi ủng hộ. Nếu ông muốn trở thành kẻ tù, hãy tuyên chiến.”

Tuy nhiên, không có báo cáo chính thức nào được đưa ra về việc từ chức của Dominik. Cuộc tranh cãi kết thúc sau khi Dominik rời khỏi cuộc thảo luận và yêu cầu các thành viên còn lại của hội đồng quản trị xem xét hậu quả từ các hành động của Popov và Ivancheglo.

Các thành viên hội đồng quản trị hiện tại đang chờ đón những nhà sáng lập mới vào hội đồng quản trị bằng cách ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác(MOU). Biên bản này nêu rõ những thay đổi tạm thời sẽ được duy trì cho đến khi chúng được thiết lập một cách chính thức.

Aquarius - Theo Ambcrypto

Follow Tiendientu on Telegram