Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash (BCH)

Nội chiến Bitcoin Cash sẽ sớm kết thúc khi thua lỗ gần 12 triệu USD

When Lambor 24/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cuộc chiến hashrate đang diễn ra đã ảnh hưởng nặng nề đến Bitcoin Cash, tổng chi phí đã vượt lên 11.8 triệu USD, theo dữ liệu từ sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX.


SV bị gọi tên…

Nghiên cứu mới được đăng tải trên Twitter ngày 21.11.2018 cho thấy mức độ thua lỗ của các miner khi khai thác hai Blockchain của Bitcoin Cash. Trong số các chain, Bitcoin Cash Satoshi’s Vision (BCHSV) là cái tên chịu nhiều khoản lỗ lớn nhất cho đến nay, mức thua lỗ tổng cộng khoảng 2.2 triệu USD với biên lợi nhuận âm 441%.

Bitcoin Cash ABC (BCHABC) – đối thủ của BCHSV – thì có mức thua lỗ ít hơn, chỉ khoảng 1.3 triệu USD với biên lợi nhuận âm 51%.

Các nghiên cứu của BitMEX được tính toán được dựa trên giả định chi phí điện rẻ, chỉ 0.05 USD/kilowatt/giờ:

“Chi phí ước tính cuộc chiến hashrate:

Tổng chi phí: * Giá hợp đồng dự kiến: 11.8 triệu USD * Tổng thiệt hại gộp: 8.9 triệu USD. Ngay cả khi giả định chi phí điện rẻ, các miner SV có biên lợi nhuận gộp 441% và 2.2 triệu USD tổng lỗ.”

Một kết thúc được dự báo trước?

Tuần này, người đề xuất BCHSV – Calvin Ayre tuyên bố ông sẽ đưa ra các tài liệu pháp lý để đệ trình với các nhà quản lý Hoa Kỳ về hành vi thao túng thị trường và một số hành động “xấu” khác của sàn giao dịch Kraken.

Kraken đã chọn hỗ trợ giao dịch của cả hai chain trên nền tảng và đồng thời cũng phát hành một cảnh báo mạnh mẽ về BCHSV, cho rằng đây là một hoạt động đầu tư với rủi ro rất cao.

Nguồn: CoinMarketCap.

Cặp giao dịch BCHSV/USD trên sàn có mức giá khá thấp là 29 USD sau khi ra mắt. Hơn nữa, BCHSV cũng đang vật lộn khi tổ chức lại Blockchain từ người ủng hộ Coingeek, dẫn đến những cáo buộc là đồng coin tập quyền.

Trong một bài đăng mới nhất ngày 23.11.2018, Ayre dường như muốn kết thúc chiến tranh để tập trung vào phát triển thứ người đồng nghiệp Craig Wright gọi là ứng dụng kinh doanh:

“CoinGeek cảm thấy chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc đàm phán nữa. Nếu ABC đặt replay protection để chia tách vĩnh viễn các chain, chúng tôi sẽ đảm bảo không ai làm phiền họ nữa. Họ có thể giữ BCH vì BSV không phải là Bitcoin Cash gốc, nó thuộc về Bitcoin bản gốc.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org