Tiendientu.org

Nội chiến hard fork Bitcoin Cash là nguyên nhân ảnh hưởng Bitcoin

Icon 15/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9jM Icon copy link
Bitdeal

 Bitcoin và hàng loạt cryptocurrency khác đã giảm giá hơn 10% trong ngày 15.11.2018. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly, một phần lý do đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Bitcoin Cash là nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly, cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

“Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.”

Theo đó, Bitcoin Cash là đồng coin chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8.2017.

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15.11.2018:

“Mọi người bắt đầu bán, kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào hôm nay.”

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

“Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.”

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly.

Quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

“Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn tiền. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên, cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.”

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares.

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoin rớt về dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10.2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.665 USD, trong khi Ethereum đã bị Ripple vượt mặt.

Nguồn: CoinMarketCap.

Mya - Theo CNBC

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Bitcoin giảm do hard fork Bitcoin Cash, nội chiến hard fork Bitcoin Cash

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: