Follow Tiendientu on Telegram

DeFI - Decentralized Finance

Nổi lên như một hiện tượng, giá YAM sau đó “quay xe” 99% trong 24 giờ

Tris 13/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Yam Finance (YAM), hiện tượng mới nhất trong không gian tiền điện tử, vừa trải qua một lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến hệ sinh thái, khiến giá token nền tảng giảm 99% chỉ trong 24 giờ. 

Khi tài chính phi tập trung, hay DeFi, tiếp tục bùng nổ trong thị trường tiền điện tử tiếp tục, thì yield farming đã trở thành tâm điểm. Các trader, holder nhanh chóng trở thành “nông dân”, canh tác và thu lợi nhuận thụ động. Yam đã thức thời và trở thành cái tên hàng đầu trong mảng yield farming.

CEO sàn Bitmex cũng đã trở thành nông dân chính hiệu.

Không giống với các tài sản khác trong thế giới tiền mã hóa, Yam tự hào có nguồn cung token linh hoạt, giá trị ổn định, được sản sinh dựa trên hoạt động của thị trường. Quá trình này có sự góp mặt của cơ chế rebase và yCRV, một đồng stablecoin của Yam.

Tuy nhiên, Yam Finance đã gặp lỗ hổng kỹ thuật, cụ thể là lổ hổng trong hợp đồng rebase khiến cho số YAM được tạo ra nhiều hơn dự tính ban đầu. Một đề xuất quản trị đã được đưa ra để vá lỗ hổng. Theo đó, Yam Finance khuyên người dùng nên rút tiền ra khỏi các pool YAM/yCRV trên Uniswap trước khi tiến hành đề xuất.

Nhưng điều đáng quan ngại là ngay chính nhà phát triển dự án cũng không chắc chắc rằng đề xuất có được thông qua hay không, nếu không thì số yCRV tích lũy trong rebase sẽ bị mắc kẹt.

Giá của YAM trên các sàn giao dịch đã lao dốc từ đêm qua (theo giờ Việt Nam) ngay khi lỗ hổng được phát hiện. Trong 24 giờ gần nhất, YAM đã giảm 99% giá trị, từ $167,66 xuống còn $0,64.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org