Đầu tư IEO

OK Jumpstart là gì? Nền tảng OK Jumpstart của OKEx có lợi gì cho thị trường?

When Lambor 14/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Để tiếp lửa cho thị trường IEO đang ngày một sôi động, sàn giao dịch OKEx cũng vừa thông báo sẽ ra mắt nền tảng IEO mới mang tên OK Jumpstart. Hẳn rất nhiều người đang tự hỏi OK Jumpstart là gì? OK Jumpstart dùng để làm gì và liệu OKEx có mở bán OK Jumpstart như các nền tảng giao dịch khác hay không? Bài viết dưới đây, tiendientu.org sẽ giải thích rõ OK Jumpstart là gì cũng như những thắc mắc hiện tại của mọi người. 


OK Jumpstart là gì?

Như tiendientu.org được biết, OK Jumpstart là nền tảng IEO (Initial Exchange Offering) chính thức của sàn giao dịch OKEx, nhằm mục đích ươm tạo các dự án tiềm năng và hỗ trợ doanh nghiệp ngay từ lúc khởi đầu.

Hiện OKEx không tiết lộ gì thêm, chỉ nhấn mạnh OK Jumpstart là dự án IEO có quy định và là điểm khởi đầu, ươm mầm cho nhiều dự án sáng tạo hơn nữa trong thị trường cryptocurrency.

Lý do IEO OK Jumpstart ra đời

Tương tự như ICO, IEO là hình thức mở bán token nhằm mục đích gọi vốn tài trợ cho các dự án ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính giữa hai mô hình đó là, đối với IEO, cả nhà phát triển dự án và nhà đầu tư đều được tạo điều kiện tìm kiếm lợi nhuận nhiều hơn, thông qua bên thứ ba là một sàn giao dịch đáng tin cậy.

Trong đó, sàn giao dịch đóng vai trò là người bảo lãnh và tiến hành kiểm tra, thẩm định dự án; đảm bảo chúng không phải là những sh!tcoin hoặc scam.

Hoặc bạn đọc có thể so sánh hai mô hình rõ hơn qua bảng so sánh dưới đây:

Bảng so sánh IEO và ICO.

Chính vì những lý do trên, sau ICO, IEO là một phương pháp lý tưởng để hỗ trợ dự án mới với chất lượng cao hơn và đảm bảo khả năng được hỗ trợ ngay từ đầu.

Đây cũng là cách tiết kiệm thời gian và nguồn lực nhất để token được niêm yết trên các sàn giao dịch. Trong khi đó, đội ngũ phát triển chỉ cần tập trung vào phát triển và quản lý cộng đồng.

OKEx có mở bán OK Jumpstart như các nền tảng giao dịch khác hay không?

Hiện tại, dự án này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. OKEx sẽ tung ra nền tảng sớm nhất khi hoàn tất công nghệ và dịch vụ cần thiết. Do đó, việc mở bán token OK Jumpstart vẫn chưa được sàn đề cập đến.

Andy Cheung, Trưởng bộ phận Điều hành của OKEx, cho biết:

“Chúng tôi rất hân hạnh ra mắt “OK Jumpstart”, nền tảng IEO của riêng OKEx. Tôi tin mô hình IEO sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho cả nhà phát triển dự án, đặc biệt là các start-up có thể khởi chạy dễ dàng hơn.

Trước nhu cầu về IEO tăng nhanh, năm 2019 sẽ là năm của IEO và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều dự án sáng tạo hơn được ươm mầm từ nền tảng này.”

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về OK Jumpstart ngay khi có thông tin mới nhất.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram