Sàn OKEx là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn OKEx (đăng kí, bảo mật, giao dịch)?

 OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có volume thuộc hàng top trên thị trường, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, đây có phải là sàn giao dịch uy tín hay không vẫn là một câu hỏi nhiều độc giả thắc mắc. Ngày hôm nay, tiendientu.org sẽ đi sâu hơn về OKEx, trả lời câu hỏi câu hỏi OKEx là gì, sàn có uy tín hay không, cũng như hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản trên OKEx.


Sàn OKEx là gì?

OKEx là sàn giao dịch cryptocurrency thuộc công ty Bitcoin OKCoin.com, được thành lập vào ngày 30.5.2017.

Do chính sách cấm cryptocurrency của Trung Quốc vào tháng 9.2017, OKCoin thành lập OKEx và chuyển dần các hoạt động sang OKEx.

Thông tin thêm,OKCoin được thành lập vào 2013, bởi CEO Star Xu, có trụ sở Bắc Kinh. Đây là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency đầu tiên ở Trung Quốc và toàn thế giới.

Do lo ngại vấn đề pháp lý tại Trung Quốc, sàn này tháo chạy sang Hồng Kông, chuyển giao hoạt động cho OKEx và tái thiết lập thành OKCoin 2.0 hay OKCoin International. Hiện sàn OKCoin vẫn hoạt động song song với OKEx. Ở thời điểm hiện tại, OKEX là nơi để người dùng mua bán các hợp đồng tương lai, còn OKCoin sẽ tập trung chính cho việc giao dịch tiền mã hóa với tiền pháp định.

tiendientu.org-okex-blockchain-dex-1
OKEx là sàn giao dịch cryptocurrency thuộc công ty Bitcoin OKCoin.com, được thành lập vào ngày 30.5.2017.

Đọc tới đây, hẳn các bạn sẽ có thắc mắc sàn OKEx trụ sở ở đâu? Vâng, như tiendientu.org đã đề cập, để tránh lệnh cấm từ Trung Quốc, OKEx đã thiết lập trụ sở của mình tại Hồng Kông – thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án cryptocurency độc đáo.

Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng 3 hình thức giao dịch:

 • Fiat to Token (Giao dịch giữa tiền pháp định và cryptocurrency).
 • Token Trading (giao dịch giữa cryptocurrency với nhau).
 • Future Trading (giao dịch hợp đồng tương lai).

Nhờ có nhiều loại hình giao dịch, OKEX nhanh chóng trở thành một trong những cái tên dẫn đầu thị trường tiền mã hóa về khối lượng giao dịch.

Đánh giá sàn giao dịch OKEx

Ưu điểm của OKEx

 • OKEx hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm cả website, ứng dụng trên điện thoại Android và ioS, API.
 • Sàn được hỗ trợ vốn khá tốt với 10 triệu USD từ các nhà đầu tư như Tim Draper, Ceyuan và Mandra Captical.
 • Có tính năng Vote như các sàn Binance, KuCoin, CoinEx.
 • Volume thuộc top 4 các sàn giao dịch, sàn có tính thanh khoản cao.
 • OKEx sở hữu coin sàn OKB riêng, mang lại nhiều lợi ích cho holder khi giao dịch trên sàn.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin), giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận với đòn bẩy 10x hoặc 20x.
 • Có bảo hiểm rủi ro cho phép nhà đầu tư khóa lợi nhuận khai thác.
 • Dẫn đầu thị trường về tính thanh khoản, phí giao dịch thấp chỉ từ 0.1%.
 • Hỗ trợ chat trực tiếp trên Website qua Live chat.

Nhược điểm của OKEx

 • Hỗ trợ quá nhiều đồng tiền mã hóa và tính năng lạ khiến cho người dùng mới chưa thể làm quen được nhanh chóng.

Các loại phí trên sàn OKex

 • Phí giao dịch

Trên sàn giao dịch OKEx có hai loại trade: Spot Trading và Futures Trading. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng mức phí trên sàn OKEx.

tiendientu.org-okex-la-gi[8]

Nói tóm lại, khối lượng giao dịch càng lớn, bạn sẽ được tính phí theo level cao, khi đó, phí giao dịch sẽ rẻ đi nhiều hơn với level thấp.

 • Hạn mức rút

Hạn mức rút tiền trong 24 giờ sẽ thay đổi dựa trên mức độ KYC của người dùng. Cụ thể, người dùng KYC ở level 1 sẽ được rút 0.5 BTC hoặc dưới 0.5 BTC/ngày. Trong khi đó, người dùng đã KYC ở level 3 sẽ được rút 300 BTC hoặc dưới 300 BTC/ngày.

 • Lãi suất giao dịch ký quỹ

OKEx cung cấp dịch vụ giao dịch kỹ quý và bạn có thể vay tối đa gấp đôi số dư tài khoản của mình cho một cặp giao dịch cụ thể.

Ví dụ: Bạn có số dư 10.000 Tether (USDT) trong tài khoản BTC/USDT. Gấp đôi số dư lên là 20.000 USDT. Đồng nghĩa, số tiền bạn có thể vay tối đa là 20.000 USDT.

Lãi suất cho các khoản vay này là khác nhau. Tiền lãi được tính sau 24 giờ và các phần lãi chưa thanh toán cứ gộp lại 15 ngày một lần. Cụ thể các mức lãi suất như sau:

 • BTC: 0.1%
 • USDT: 0.1%
 • ETH: 0.1%
 • BCH: 0.02 %
 • XRP: 0.02%
 • LTC: 0.02%
 • ETC: 0.02%
 • QTUM: 0.02%
 • IOST: 0.02%

Coin sàn OKB của OKEx có gì đặc biệt?

OKB là gì?

Cũng không kém cạnh Binance, Huobi, OKEx cũng có coin sàn riêng của mình.

OKB là token chính thức của OKEx, Và như tiendientu.org đã đề cập, sàn giao dịch OKEx hỗ trợ các cặp giao dịch với OKB của họ. Token được xây dựng trên giao thức tiêu chuẩn ERC-20, có thể được giao dịch dễ dàng qua sàn.

Tỷ lệ phân bổ OKB

Trong 1 tỷ token OKB, chỉ có 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng của OKEx nhằm xây dựng cộng đồng. Phần token còn lại bị khóa trong một khoảng thời gian khoảng một đến ba năm.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 300 triệu OKB được phát hành trên thị trường.

Cụ thể, tỷ lệ phân chia như sau:

 • 600 triệu OKB (chiếm 60%) sẽ dành cho việc phát triển cộng đồng và hoạt động marketing trong thời gian ba năm.
 • 100 triệu OKB (chiếm 10%) sẽ dành để vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian token bị khoá là hai năm.
 • 100 triệu OKB (chiếm 10%) dành cho những Early Shareholders. Thời gian token bị khoá là hai năm.
 • 200 triệu OKB (chiếm 20%) dành cho đội ngũ phát triển. Token sẽ bị khoá  một năm đầu, tính từ năm thứ 2 sẽ phát hành 20 triệu OKB mỗi năm.

Coin sàn OKB được dùng để làm gì?

OKEx Token (OKB) được sử dụng trong các hoạt động:

 • Happy Friday

Vào ngày thứ sáu mỗi tuần, những holder OKB sẽ được chia 50% phí dịch vụ sàn OKEx thu được trong tuần đó. Số tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào số OKB ​người dùng nắm giữ, được tính theo công thức sau:

Phần thưởng của mỗi người dùng có thể nhận được trong tuần = (Số OKB sàn đã mua lại: Phí giao dịch OKEx trong tuần * 50% * 30%) * Tỷ lệ phân phối của người dùng trong tuần.

Để tìm hiểu thêm về chương trình này, các bạn có thể xem thêm thi tiết tại đây.

 • Giảm phí giao dịch trên OKB Trading Market và OKEx

Những người sở hữu OKB sẽ được miễn phí phí giao dịch và phí dịch vụ, khi mua bán trên thị trường OKB trading market.

Ngoài ra, holder OKB cũng sẽ được giảm phí giao dịch khi giao dịch trên sàn OKEx.

 • Bầu chọn cho dự án niêm yết trên OKEx

Người dùng có thể sử dụng OKB để bình chọn cho các dự án mình thích được niêm yết lên sàn OKEx.

 • OK Jumpstart

OK Jumpstart là nền tảng bán IEO của sàn OKEx. Người dùng hold càng nhiều OKB càng có cơ hội đầu tư vào những dự án tiềm năng, được phát hành thông qua sàn OKEx.

Hướng dẫn đăng ký tham gia vào OKEx

Bước 1: Các bạn hãy bấm vào đây để truy cập vào trang chủ của OKEx. Bạn nên lưu lại đường link này để đảm bảo không bị nhầm lẫn sang các trang giả mạo khác.

Sau khi đã truy cập vào trang chủ OKEx, các bạn hãy nhấn vào nút “Sign Up” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

OKEX-4

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông tin như hình. Ở dòng thứ hai bạn sẽ thấy nút “Get Code”, ở đây tiendientu.org sử dụng hình thức đăng nhập bằng Email. Vì thế, khi bấm “Get Code”, các bạn hãy vào hộp thư điện tử của mình và lấy mã được gửi từ OKEx nhé.

tiendientu.org-okex-la-gi[5]

Các bạn hãy lưu ý kiểm tra từng thư ở phần cập nhật hoặc mục spam, để tránh bỏ sót hoặc kiểm tra thư trễ thời gian OKEx quy định.

Lưu ý: Ở bước này, các bạn có thể sử dụng đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Địa chỉ Email đều được. Tuy nhiên, tiendientu.org nghĩ các bạn nên đăng ký bằng email để quá trình xác nhận code diễn ra nhanh hơn.

Bước 3: Xong hai bước trên là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên sàn OKEx. Lúc này, bạn đã có thể đăng nhập và truy cập vào sàn bình thường.

Xác minh tài khoản trên OKEx

Bước 1: Để xác minh tài khoản trên OKEx, các bạn hãy nhấn vào email tài khoản và chọn “Settings”.

OKEX-4

 

Bước 2: Ở mục “Account”, bạn chọn “Verification” (Xác minh). Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết để cập nhập hồ sơ trên sàn OKEx. Cuối cùng, bạn chọn “Submit” để lưu lại thông tin.

OKEX có đến ba Level Verification khác nhau: Basic, Advanced, Video Verification. Ở bước hai như tiendientu.org đã nói trên là bước xác minh cơ bản nhất. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác minh bước thứ hai, kỳ công hơn một chút.

tiendientu.org-okex-la-gi

Bước 3: Với những người dùng có nhu cầu rút đến 100 BTC/ngày, OKEx buộc các bạn phải KYC level hai. Ở bước này, các bạn vẫn cần điền đầy đủ các thông tin OKEX yêu cầu. Sau khi đã điền xong, OKEX yêu cầu chúng ta cung cấp mặt trước và mặt sau của CMND/Thẻ căn cước.

tiendientu.org-okex-la-gi[1]

Sau khi đã đăng tải hình ảnh xong, OKEX sẽ xác minh các thông tin này từ 1- 2 ngày làm việc.

Kích hoạt mã bảo mật 2FA trên sàn OKEx

Bước 1: Để kích hoạt bảo mật 2FA trên OKEx, các bạn vẫn vào mục “Settings” nhưng lần này chọn “Security” (Bảo mật) . Sau đó, ở phần “Google Authenticator” (Google xác minh), các bạn chọn “Settings” ở góc bên phải màn hình.

tiendientu.org-okex-la-gi[6]

Bước 2: Sau đó, giao diện màn hình sẽ được hiển thị như sau.

tiendientu.org-okex-la-gi[7]

Lúc này, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của mình (hỗ trợ cả hệ điều hành iOS/Android). Sau đó, bạn mở ứng dụng trên điện thoại để scan mã QR như trên ảnh.

Sau khi scan mã QR, bạn sẽ nhận được một mã code gồm 6 ký tự. Các bạn nhập mã này vào phần Google Authentication, nhấn vào get code và bạn sẽ nhận được một email thông báo kích hoạt 2FA. Tiếp theo, các bạn nhấn vào đường link trong email vừa nhận được là đã hoàn tất quá trình kích hoạt 2FA trên OKEx rồi.

Hướng dẫn nạp coin lên sàn OKEx

Để có thể giao dịch trên sàn OKEX, các bạn cần tiền trong tài khoản OKEX. Để nạp coin lên sàn, các bạn nhấn vào “Deposit” ở mục “Account”. Ở đây, các bạn có thể chọn một trong 07 lựa chọn có sẵn, bao gồm BTC, LTC, ETH, OKB, ETC, BCH và USDT.

tiendientu.org-okex-la-gi[2]

Ví dụ, để nạp BTC vào OKEx, các bạn chọn “BTC”. Lúc này, giao diện trên màn hình sẽ được hiển thị như sau. Trong đó, “Deposit Address” là địa chỉ ví BTC trên sàn OKEX của các bạn. Các bạn chỉ cần copy địa chỉ ví này và chuyển BTC lên sàn.

tiendientu.org-okex-la-gi[3]

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn OKEx

Dưới đây là giao diện mua bán coin trên sàn OKEx. Để mua coin trên sàn, các bạn có thể nhấn vào “Buy BTC”.

tiendientu.org-okex-la-gi[4]

Ở bên phải màn hình là giá các đồng coin đang giao bán. Các bạn có thể chọn vào giá mong muốn mua. Ở ô Amount (BTC), các bạn hãy nhập số lượng BTC muốn mua. Lúc này, các bạn sẽ thấy số USDT cần phải trả tương ứng ở bên dưới.

Các bạn hãy kiểm tra lại giá mua, số lượng BTC muốn mua. Khi đã chắc chắn, hãy nhấn vào nút “Buy BTC” để chốt lệnh mua.

Các bạn có thể thực hiện tương tự các bước này đối với những đồng coin khác.

Sau khi đã mua xong, các bạn có thể kiểm tra lượng Coin/Token của mình bằng cách chọn mục My Assets.

Kết luận

Tính đến thời điểm hiện tại, tiendientu.org vẫn chưa nhận được thông tin hay cáo buộc OKEx lừa đảo. Và chính bản thân OKEx cũng chưa từng vướng vào lùm xùm về vấn đề sàn scam. Sàn vẫn đang hoạt động tốt với tính bảo mật cao và giao dịch nhanh chóng. Ngoài ra, với những bạn có nhu cầu thanh khoản từ 7 – 10 BTC/ngày thì OKEx là một lựa chọn đáng cân nhắc.

san giao dich, san okex la gi, san okex tru so o dau, uu diem cua okex, nhuoc diem cua okex, tao tai khoan okex, dang ky tai khoan okex, tim hieu san okex