Follow Tiendientu on Telegram

OmiseGo hợp tác với ngân hàng Shinhan: Cú tát lên Ripple?

Abraham 11/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vừa qua, OmiseGo đã thông báo hợp tác với một trong những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc là Shinhan Bank. Trước đây, Shinhan và Ripple cũng có quan hệ gắn kết.

Công cuộc chuyển giá trị số toàn cầu

Shinhan – một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Hàn Quốc, đã ký kết hợp tác với OmiseGo – một nền tảng tài chính phụ thuộc vào Ethereum. Doanh nghiệp cũng thông báo vào tháng 1/2018 là đang phát triển một hệ thống lưu trữ và ví Bitcoin – tạo ra một thiên đường an toàn cho ngân hàng lưu trữ Bitcoin của họ.

CEO OmiseGo là Jun Hasegawa cho biết rằng:

“Omise và OmiseGo sẽ làm việc để cách mạng hóa cách giá trị số lưu chuyển toàn cầu, với mục đích cuối cùng là tạo nền tảng hỗ trợ cho nền kinh tế phi tập trung. Nền tảng OMG, sử dụng cấu trúc Plasma, là network công khai và có sẵn cho tất cả mọi người. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ những ai cần trao đổi tài sản trực tuyến như là một phần của công việc kinh doanh – có thể kết nối liền mạch đến network OMG.”

Công cuộc chuyển giá trị số toàn cầu
Buổi ký kết hợp tác giữa OmiseGo và Shinhan

Trong thông báo chung, OmiseGo và Shinhan sẽ làm việc cùng nhau để tích hợp công nghệ blockchain vào các hoạt động ngân hàng. Và Shinhancard – một Credit Card sẽ giúp công nghệ của OmiseGo trở nên tinh tế hơn.

Điều này có nghĩa gì với Ripple?

Ngân hàng Shinhan và Woori cho biết là họ sẽ hỗ trợ cryptocurrency. Trong khi đó, Kookmin – ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, lại không mấy thân thiện với tiền mã hóa.

Không lâu trước đây, Ripple đã thông báo hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản – một tổ chức gồm 61 ngân hàng ở đất nước mặt trời mọc. Hiệp hội này dự định kết hợp thử nghiệm Ripple với ngân hàng Woori và Shinhan.

Điều này có nghĩa gì với Ripple?
Ripple rất được ưa chuộng với giới ngân hàng Nhật

Vì thế, nhiều người tin rằng mối quan hệ giữa Ripple và Shinhan là 2 bên phụ thuộc lẫn nhau, cho đến khi có tin Shinhan hợp tác với OmiseGo.

Có thể là Shinhan không quan tâm đến Ripple nữa, hoặc đang để mắt tới cả 2 doanh nghiệp blockchain và so sánh bên nào có dịch vụ tốt hơn. Nếu Ripple có thể hoàn toàn thuyết phục Shinhan, thì ngân hàng quốc gia Đông Á này có thể sẽ sử dụng lại công cụ của Ripple.

Điều này có nghĩa gì với Ripple?

Trong khi đó, không có thông báo chính thức nào từ phía Ripple liên quan đến sự việc. Chuyện gì đang xảy ra?

Chỉ thời gian mới có thể trả lời mà thôi.

Lucifer – Theo BTCmanager & EthereumWorldNews

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với tiền điện tử – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram