Ông lớn ngành du lịch âm thầm loại bỏ tùy chọn thanh toán Bitcoin

When Lambor 28/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo báo cáo, trang web đặt vé du lịch nổi tiếng Expedia.com gần đây đã ngừng chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán cho dịch vụ của mình.


Một phát ngôn viên của Expedia đã lên tiếng xác nhận:

“Từ ngày 10.6.2018, Expedia sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa. Chúng tôi rất xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra.”

Không cần phải đoán, thông tin này đã dấy lên làn sóng phản đối từ cộng đồng Bitcoiner. Các thành viên trên diễn đàn Reddit đã bày tỏ thái độ “tẩy chay” Expedia, sau đó đề xuất một số lựa chọn thay thế cho dịch vụ này, chẳng hạn như dịch vụ du lịch CheapAir. Được biết CheapAir đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin cho các chuyến bay và đặt phòng khách sạn vào năm 2013.

Một người dùng Reddit có tên bowiestar nhấn mạnh phần lớn các nhân viên trong ngành công nghiệp CNTT có xu hướng nhận lương bằng cryptocurrency. Ông ngụ ý Expedia rất có thể sẽ mất một lượng không nhỏ khách hàng của mình.

Cụ thể, bowiestar bày tỏ suy nghĩ như sau:

“Expedia.com, một trong những trang web lớn nhất chuyên đặt vé máy bay/khách sạn đã nhận thánh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm qua … Tuy nhiên, tôi đã đến đó và nhận thấy họ không còn chấp nhận Bitcoin nữa. Phía trung tâm hỗ trợ khách hàng cho biết họ đã ngừng chấp nhận thanh toán qua BTC vào ngày 10.6.2018.

Rất nhiều người trong số chúng ta làm việc ở ngành công nghiệp CNTT được nhận tiền lương bằng Bitcoin và thật tuyệt khi sử dụng Expedia cho các chuyến bay. Tuy nhien giờ tôi sẽ không sử dụng dịch vụ này nữa!”

Tiendientu.org Ngừng chấp nhận Bitcoin

Như chúng tôi đã báo cáo hồi đầu năm nay, sự biến động cực độ của thị trường cryptocurrency dường như không thể “dọa” được những người trong ngành CNTT. Thậm chí, một số người thậm chí còn muốn nhận lương của họ hoàn toàn bằng Bitcoin.

Lần đầu tiên Expedia thông báo sẽ chấp nhận thanh toán qua Bitcoin là vào tháng 6.2014, khi công ty hợp tác với Coinbase. Một số thành viên cộng đồng đoán phía Expedia hủy chấp nhận Bitcoin là do Coinbase quyết định tạm ngưng các giải pháp giám sát cho các thương gia. Điều này có thể khiến cho việc thanh toán Bitcoin trở nên khó khăn hơn. Đối thủ cạnh tranh của Expedia, CheapAir đã chọn BitPay thay vì Coinbase cũng vì lý do này.

Trong một bức thư ngỏ gửi đến khách hàng nhằm tìm hiểu về các giải pháp hạng thương gia tiềm năng, CEO Jeff Klee của CheapAir đã viết:

“Công ty cần một “đối tác xử lý tin cậy” để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Cash (BCH), Dash và Litecoin (LTC) bên cạnh Bitcoin.”

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram