Follow Tiendientu on Telegram

Ông lớn Tencent thành lập nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số

Tris 24/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat, đang lên kế hoạch thành lập nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số, và xa hơn là nghiên cứu các dự án ứng dụng công nghệ blockchain. 

tencent-thanh-lap-nhom-tien-ky-thuat-so

Xu hướng ứng dụng blockchain ở châu Á

Theo truyền thông Trung Quốc, tập đoàn trị giá 461 tỷ đô – Tencent, đang tìm kiếm người đứng đầu nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số của công ty. Theo đó, nhóm nghiên cứu này sẽ tập trung vào khám phá ứng dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số. Đây có thể được xem là một bước đi hoà chung xu hướng của các ông lớn ở Châu Á khi mà nhiều công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain.

Truyền thông Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng động thái mới này của Tecent rất phù hợp với định hướng chung của quốc gia. Bởi, chính phủ đất nước này đang theo đuổi dự án phát hành tiền kỹ thuật số, một phiên bản số hoá cho đồng Nhân Dân Tệ.

Đồng thời, các chuyên gia cũng đặt ra một câu hỏi lớn. Đó là làm thế nào Tecent và đối thủ nặng ký của mình là Alibaba – công ty mẹ của AliPay, có thể “hoà hợp” với ngân hàng trung ương, một khi đồng tiền kỹ thuật số quốc gia được ra mắt. Với hơn 580 triệu người dùng, WeChat Pay và AliPay đã chiếm lĩnh gần một nửa thị phần thanh toán di động tại Trung Quốc.

Trước mắt, theo các nguồn tin nội bộ, Tencent sẽ tập trung nghiên cứu tiền kỹ thuật số với mục đích là đóng góp ý tưởng và nguồn lực cho quốc gia. Hỗ trợ chính phủ nghiên cứu và ứng dụng blockchain.

ong-lon-tencent-thanh-lap-nhom-nghien-cuu-tien-ky-thuat-so

Tencent, Alrosa và Everledger hợp tác bán kim cương trên WeChat

Gần đây, Tencent đã thông báo mối quan hệ hợp tác với công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới là Alrosa (Nga) và nền tảng blockchain Everledger. Cùng nhau, liên minh này sẽ phát triển một nền tảng bán lẻ kim cương cho hơn 1 tỷ người dùng trên WeChat.

Với dự án này, Tencent, Alrosa và Everledger tham vọng thay đổi cuộc chơi của ngành khai thác và bán lẻ kim cương. Nền tảng sẽ giúp người dùng mạng xã hội dễ dàng tiếp cận đến nguồn kim cương có xuất xứ và lịch sử sở hữu một cách chi tiết, rõ ràng. Từ đó, vừa tăng sự minh bạch trong quy trình cung cấp, vừa củng cố niềm tin của người mua.

Follow Tiendientu on Telegram