Follow Tiendientu on Telegram

Opera giới thiệu trình duyệt Android mới có tích hợp sẵn ví tiền điện tử

Abraham 12/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong một nước đi có thể nói là vô cùng táo bạo, Opera sắp sửa ra mắt một phần mềm trình duyệt web mới mà có tích hợp sẵn ví tiền điện tử.


Opera lập ví tiền điện tử hỗ trợ ERC-20, cài đặt thẳng vào trình duyệt

Công ty phát triển trình duyệt này cho biết trong thông cáo báo chí đăng tải ngày thứ Tư (11/07) rằng:

Phiên bản mới của trình duyệt Opera dành cho Android kết hợp các chức năng cực kì đơn giản để sử dụng của ví tiền điện tử cộng với hỗ trợ API Web3 của Ethereum.”

Trình duyệt này hiện đang ở trong giai đoạn private beta, và Opera đang mời người dùng mới thử tham gia đăng ký trải nghiệm tại opera.com/crypto.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng từ nay sẽ không cần phải sử dụng một trình duyệt web riêng biệt hoặc download một tiện ích mở rộng bổ trợ mới có thể gửi, nhận và thanh toán bằng tiền điện tử, bởi bây giờ họ đã có thể trực tiếp làm vậy ngay trên thanh cộng cụ của trình duyệt Opera dành cho các thiết bị Android.

tiendientu.org-opera-tich-hop-vi

 

Ví tiền điện tử Opera sẽ hỗ trợ tất cả các token ERC-20 cùng một số token tiêu chuẩn ERC-721 như của CryptoKitties.

Đây quả thật là một diễn biến rất đáng mừng đối với cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng phân quyền (DApps), bởi các chức năng ví kết hợp ngay vào trình duyệt sẽ cho phép có thêm người dùng tương tác với các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Charles Hamel, trưởng bộ phận sản phẩm Opera Crypto, giải thích:

Chúng tôi tin Internet của ngày nay sẽ là giao diện cho một Internet phân quyền trong tương lai. Thông qua việc trở thành nhà cung cấp trình duyệt lớn đầu tiên kết nối với Web 3.0, chúng tôi muốn giúp sức mình để đưa Internet của tương lai đến gần hơn với người dùng.”

Cú nhảy vọt lên Web 3.0

Thuật ngữ Web 3.0 được đề cập ở trên là tầm nhìn về một Internet phân quyền được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum mà có thể kết nối người dùng đến với vô số các ứng dụng Dapp cùng các mạng lưới đồng cấp khác.

tiendientu.org-cu-nhay-vot-len-web-30

Về cơ bản, trình duyệt mới với tính năng ví tiền điện tử của Opera giới thiệu người dùng với một giao diện đơn giản phát triển dựa trên “các trình duyệt ví/DApp có sẵn cùng WebView mặc định.”

Chính vì vậy, công ty kỳ vọng như thế sẽ giúp hạ thấp “ngưỡng rào cản đến với Web 3.0 đối với người dùng” và mở sẵn đường cho những ai muốn “phiêu lưu vào thế giới của ứng dụng phân quyền và tiền tệ kỹ thuật số.”

Trước đó, vào tháng 1, Opera cũng đã giới thiệu các biện pháp bảo vệ chống đào tiền điện tử dành cho người dùng thiết bị di động chạy Android như là một phần của chức năng chặn quảng cáo sẵn có của trình duyệt.

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram