Follow Tiendientu on Telegram

Cửa thanh toán (Payment Porte) – Bước ngoặc của thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới

When Lambor 02/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cửa thanh toán (Payment Porte) là giải pháp cho hệ thống thanh toán và chuyển tiền hàng hải hiện tại. Với Cửa thanh toán (Payment Porte), gửi tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tiền mã hóa vào ví của bạn là một cuộc phiêu lưu mới thú vị mang đầy tính giáo dục và đơn giản không ngờ.


Thị trường vận tải hàng hóa bằng đường biển toàn cầu được dự đoán sẽ trở lại thời kỳ thịnh vượng như năm 2014 vào giữa năm 2019. Đồng thời, đạt được giá trị khoảng 210 tỷ USD vào năm 2021, theo nghiên cứu của MarketLine.

Trong khi đó, theo nghiên cứu gần đây của Tổ chức nghiên cứu thị trường Transparency Market Research (TMR), thị trường cung cấp và logistic toàn cầu hiện nay đang ở mức 8.1 nghìn tỷ USD. Nghiên cứu dự đoán, con số này sẽ tăng đến 15.5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Trong khi đó, khối lượng sẽ đạt 92.1 tỷ tấn vào năm 2024.

Số liệu của Ngân hàng Thế giới cũng chỉ ra, các dòng chuyển tiền được giao dịch chính thức hàng năm đến các nước thu nhập thấp và trung bình đạt 529 tỷ USD trong năm 2018, tăng 9.6% so với mức cao kỷ lục trước đó là 483 tỷ USD trong năm 2017. Chuyển tiền toàn cầu bao gồm các dòng tiền đến các nước thu nhập cao, đạt 689 tỷ USD trong năm 2018, tăng từ 633 tỷ USD trong năm 2017.

Rõ ràng, quy mô thị trường cung cấp và vận chuyển hàng hóa, logistic toàn cầu cùng với kiều hối là rất lớn. Tuy nhiên, có một nút thắt vẫn chưa được tháo gỡ cho toàn bộ ngành công nghiệp đó là các khoản thanh toán và giao dịch xuyên biên giới.

tiendientu.org-payment-porte-buoc-ngoac-cua-thanh-toan-va-chuyen-tien-xuyen-bien-gioi[2]

Tồn đọng của hệ thống thanh toán truyền thống

Mặc dù đã có đầu tư đáng kể vào đổi mới công nghệ như thiết bị xử lý vật liệu tự động, niêm phong, GPS, phần mềm quản lý và kiểm soát kho và sinh trắc học, vấn đề giải quyết thanh toán vẫn chưa được chú ý.

Hệ thống ngân hàng truyền thống hiện tại khiến thanh toán xuyên biên giới trở nên cồng kềnh. Ngoài ra, chi phí chi trả cũng khá tốn kém và liên quan đến rất nhiều giấy tờ. Hơn nữa, phải mất nhiều ngày để nhận được tiền từ một khu vực khác, điều này làm tăng chi phí kinh doanh. Đây là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến thương mại xuyên biên giới.

Chuyển tiền cho các đối tác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ như chi phí vận chuyển hàng hóa luôn ăn vào lợi nhuận thương mại. Tính trung bình, dịch vụ chuyển tiền tính phí 12% tiền gửi.

Cửa thanh toán (Payment Porte) là gì?

Công nghệ nhanh hơn, ít tốn kém và tiến bộ hơn sẽ giúp người dùng và doanh nghiệp hiện đại hóa được hệ thống quản lý – thanh toán hiện tại. Đồng thời, còn hỗ trợ nâng cao lợi nhuận, tạo thuận lợi cho giao dịch bình thường và giao dịch xuyên biên giới, tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa quy trình.

Buổi Meet-up của Payment Porte tại Hồng Kông sẽ diễn ra từ ngày 8 – 11/07.

Được xây dựng trên Blockchain Stellar, Cửa thanh toán (Payment Porte) đã kết nối với các network sổ cái phân tán quốc tế và một loạt các đối tác ngân hàng mở API. Nền tảng này cho phép chúng ta hình dung đến một tương lai không xa của cổng thanh toán xuyên biên giới. Nơi mọi thứ được giải quyết nhanh chóng, giá cả phải chăng, an toàn cho các doanh nghiệp hiện đại, ngành hàng hải cảng, nhà nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa thương mại toàn cầu.

Cửa thanh toán (Payment Porte) là một làn gió mới của các giải pháp thanh toán kỹ thuật số hiện tại, sử dụng công nghệ Blockchain phân quyền, công khai. Thời đại của những ngày đứng xếp hàng dài trong ngân hàng, điền vào giấy tờ và chờ đợi đã qua. Cửa thanh toán (Payment Porte) đã thiết kế nên nền tảng chuyển tiền và tài sản mã hóa một cách an toàn cho các cá nhân và doanh nghiệp, kết nối trực tiếp với ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng miễn phí.

Với Cửa thanh toán (Payment Porte), việc gửi tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tài sản mã hóa vào ví từ giờ là một cuộc phiêu lưu mới, thú vị, mang đầy tính giáo dục và rất đơn giản.

Tương lai của thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới sẽ ngày một đổi mới. Chúng ta đã và đang đặt từng bước chân vào kỷ nguyên mới của hệ thống thanh toán hiện đại, tránh khỏi những rắc rối phiền hà nhờ vào Blockchain và Cửa thanh toán (Payment Porte).

Độc giả tiendientu.org có thể tìm hiểu thêm về Cửa thanh toán (Payment Porte) qua các kênh dưới đây:

Đây là nội dung được tài trợ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org