Follow Tiendientu on Telegram

PayPal đang đàm phám để mua lại các công ty tiền mã hóa

Tris 23/10/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header PayPal Holdings Inc. đang khám phám cơ hội thực hiện các thương vụ mua lại những công ty tiền mã hóa. Danh sách của PayPal bao gồm cả công ty lưu ký Bitcoin – BitGo Inc.

PayPal đã đàm phán với BitGo, một công ty giúp các nhà đầu tư lưu trữ Bitcoin, và có thể đạt được thỏa thuận trong vòng vài tuần tới, theo Bloomberg. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này vẫn có thể không thành công và PayPal sẽ tìm đến những công ty khác. Thông tin chi tiết về số tiền PayPal sẽ chi trả cho thương vụ mua lại BitGo vẫn chưa được tiết lộ. BitGo đã huy động được 58,5 triệu đô la vào năm 2018 với mức định giá công ty là 170 triệu đô la, theo PitchBook.

Đại diện PayPal và BitGo đều từ chối bình luận về câu chuyện này.

BitGo có trụ sở tại Palo Alto, California, được thành lập vào năm 2013 bởi Giám đốc điều hành Mike Belshe. BitGo cung cấp ví kỹ thuật số yêu cầu nhiều chữ ký (multisig) cho các giao dịch, cũng như dịch vụ lưu trữ ngoại tuyến Bitcoin và các loại tiền mã hóa. BitGo là một trong những công ty đầu tiên trong lĩnh vực tiền mã hóa tập trung vào đối tượng khách hàng là nhà đầu tư tổ chức. BitGo được hỗ trợ bởi Goldman Sachs Group Inc., Craft Ventures, Digital Currency Group, DRW, Galaxy Digital Ventures, Redpoint Ventures, Valor Equity Partners và Founders Fund.

Mới đây, PayPal đã thông báo cho phép khách hàng mua, bán và giữ các loại tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin từ ví kỹ thuật số, cũng như sử dụng tiền mã hóa để mua sắm tại 26 triệu điểm bán trên mạng lưới của mình. Thông báo này đã khiến Bitcoin tăng vượt ngưỡng $13.000 lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2019.

PayPal cho biết họ sẽ hợp tác với đối thủ cạnh tranh của BitGo là Paxos Trust Company, một nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền mã hóa cho dịch vụ mới của mình.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org