Follow Tiendientu on Telegram

PayPal và Venmo sắp sửa thâm nhập vào thị trường crypto?

Tris 23/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo CoinDesk, ông lớn fintech PayPal đang có kế hoạch cho phép khách hàng của mình mua, bán tiền mã hóa. 

paypal-venmo

Hiện tại, PayPal đang được sử dụng như một phương tiện thay thế để người dùng rút tiền từ các sàn giao dịch như Coinbase. Nhưng với tin tức này, đây sẽ là lần đầu tiên PayPal cho phép người dùng trực tiếp mua, bán và có thể là trữ tiền mã hóa.

“Theo cách hiểu của tôi, thì họ sẽ cho phép mua và bán crypto trực tiếp từ PayPal và Venmo. Họ cũng sẽ tích hợp một số chức năng ví, nhờ đó, bạn sẽ có thể lưu trữ crypto.” – Theo nguồn tin cung cấp cho CoinDesk.

Một nguồn tin khác đã xác nhận thêm rằng PayPal sẽ cung cấp dịch vụ mua và bán crypto trong 3 tháng tới, hoặc sớm hơn.

Phía PayPal từ chối bình luận về tin tức này. Họ không phủ nhận, nhưng cũng chưa có thông báo xác nhận chính thức.

Cũng theo nguồn tin, sàn giao dịch Coinbase và Bitstamp là hai cái tên đã được đề cập đến trong kế hoạch của PayPal. Song, hai sàn giao dịch tiền điện tử này cũng từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Điều đáng chú ý là PayPal đã có mối quan hệ lâu dài với Coinbase từ đầu năm 2016. Vào năm 2018, Coinbase đã tích hợp chức năng rút tiền ngay lập tức qua PayPal, cho các khách hàng ở Hoa Kỳ. Đến năm ngoái, người dùng Coinbase ở châu Âu đã có thể rút tiền trực tiếp từ sàn về tài khoản PayPal của họ. Sau đó, chức năng này cũng đã khả dụng tại Canada.

Các ứng dụng fintech cung cấp dịch vụ crypto đang khá bội thu. Điển hình là Square, một kỳ lân trong mảng thanh toán được sáng lập bởi CEO Twitter – Jack Dorsey, đã triển khai dịch vụ giao dịch Bitcoin trong ứng dụng Cash App vào giữa năm 2018. Báo cáo mới đây cho biết ứng dụng Cash App đã thu về được 306 triệu đô la.

Rõ ràng, cryptocurrency đang là mảnh đất trù phú, là đòn bẩy giúp các ứng dụng fintech nhanh chóng gia tăng số lượng người dùng và tạo ra các luồng doanh thu mới. Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, đã nói rõ kế hoạch của mình trong năm nay là tích cực kiếm tiền từ Venmo, công ty đang có hơn 52 triệu tài khoản.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org