Follow Tiendientu on Telegram

PBOC công bố kế hoạch tạo ra đồng RMBCoin trên nền tảng Blockchain

Satoshi Nakatomoon 27/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram

RMBCoin-ra-mat-tren-nen-tang-blockchain-tiendientu.org-1

Trong khi một số người đam mê Bitcoin không nên bị kích động về quyết định này, điều này không phải là một vấn đề to lớn.

Mặc dù Trung Quốc không phải là một fan lớn của Bitcoin, nhưng họ thấy được giá trị của tiền điện tử. Thực tế, PBOC (People’s Bank of China – Ngân hàng nhân dân Trung Quốc) đã đưa RMBCoin vào hoạt động trong một dự án về tiền điện tử quốc gia. Nhưng RMBcoin không cho phép người dùng sử dụng nó vào các hoạt động riêng tư. Việc dự án này có đi vào thực tiễn hay không vẫn còn là một ẩn số. Mà nếu ví dụ như nó có đi vào hoạt động đi chăng nữa, thì dường như nó không phải là một đối thủ cạnh tranh của Bitcoin.

RMBCoin không chỉ là một bản sao của Bitcoin hay Altcoin dưới bất kì hình thức nào. Dự án này sẽ do PBOC chịu trách nhiệm cho một loại tiền tệ điện tử mới, do dó người dùng sẽ không thể quản lý tiền của họ một cách dễ dàng. Theo cách này, hoạt động của dự án này gần giống như hoạt động của các tài khoản ngân hàng, nhưng theo phương thức điện tử hóa. Một điểm khác biệt lớn nhất là việc RMBCoin sẽ dùng chuỗi công nghệ Blockchain để ban hành và kiểm soát tiền.

RMBCoin có thể tác động đến Trung Quốc hay không?

RMBCoin-ra-mat-tren-nen-tang-blockchain-tiendientu.org-2
Điều này đến vào một thời điểm kì lạ, PBOC vừa xem xét các sàn giao dịch Bitcoin trong vài tuần trước và đưa ra các thay đổi tích cực. Kì là hơn là cách họ làm việc trên một dự án tiền điện tử nội địa, cũng có thể xem như là họ rời bỏ Bitcoin.
Ít nhất, cũng có thể nói rằng, có một loại tiền điện tử nội địa mới được đưa ra để cạnh tranh với Bitcoin cũng là một điều khá hấp dẫn.

Trung Quốc công bố đồng tiền nội địa RMBCoin

RMBCoin-ra-mat-tren-nen-tang-blockchain-tiendientu.org-3Trung Quốc không phải là nước đầu tiên công bố về một loại tiền điện tử nội địa. Nước Anh cũng đang làm một việc tương tự, mặc dù tiến độ của nó dường như đang dừng lại tại thời điểm này. Các nước khác cũng có xu hướng phát hành tiền điện tử nội địa trong tương lai. Tuy nhiên, có nhiều nghi ngờ về sự thành công của các dự án này. Không một loại tiền điện tử nội địa nào có thể có cùng mức đồ về tự do tài chính như Bitcoin.
Trong khi nhiều người đam mê Bitcoin không nên bị kích động bởi thông tin này, nó thực sự không ảnh hưởng nhiều đến vậy. PBOC đã dùng giao dịch Bitcoin như một loại đòn bẩy để tạo ra chuỗi Blockchain của riêng họ. Điều này không nên gây ngạc nhiên cho bất kì ai trong cộng đồng tiền điện tử. Đầu tiên, ngân hàng chống lại Bitcoin, và sau đó, họ bắt chước các hoạt động của nó. Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy mọi nỗ lực của họ là lãng phí thời gian
Xem thêm thông tin liên quan:
                                                                                                                [newsbtc – 21.1.2017]  
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org