Follow Tiendientu on Telegram

Peter Schiff: “Các dấu hiệu về thị trường Cryptocurrency đều sai lệch”

Satoshi Nakatomoon 11/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tuần này, nhà xuất bản phương tiện truyền thông RT đã phát hành một báo cáo Keizer mới từ hội nghị Freedom Fest 2017 ở Las Vegas được tổ chức bởi Max Keiser. Trong bản báo cáo, Keiser trò chuyện với nhà kinh tế học và là “trọc phú” Peter Schiff về việc phân quyền đối với Bitcoin. Schiff hiểu, mọi người đều mong muốn sự thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại nhưng ông coi sự thay thế tiền tệ truyền thống sẽ không phải là cryptocurrency hay cái mà ông gọi là “tiền kỹ thuật số”.

 

Peter Schiff – người không ủng hộ cryptocurrency

Bitcoin chỉ là hình thức tiền kỹ thuật số dựa trên “niềm tin”!

Peter Schiff là một nhà kinh tế học nổi tiếng, có quan điểm lạc quan về các kim loại quý và là một người công khai không ủng hộ cryptocurrency. Max Keiser đã thảo luận về nền kinh tế toàn cầu, gồm có tổng thống Mỹ Donald Trump và Cục dự trữ Liên bang tại sự kiện Freedom Fest tổ chức tại Las Vegas vào tháng trước. Sau đó hai người tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn về Bitcoin. Schiff cho biết cụ thế về lý do tại sao ông không ủng hộ công nghệ này. Schiff tin Bitcoin và các cryptocurrency khác chỉ là đại diện của tiền tệ kĩ thuật số chính thống.

Schiff giải thích:

“Hệ thống tiền tệ của chúng ta dựa trên lòng tin bởi vì không có giá trị gì thực sự đằng sau đồng USD hay Euro, và nó chỉ dựa trên thực tế bạn tin mọi người sẽ muốn sử dụng“. Trái với điều đó, các loại tiền tệ truyền thống có được là do chính phủ chấp nhận hay yêu cầu loại tiền đó nộp thuế. Vì vậy, nếu bạn sống ở Mỹ, IRS muốn đánh thuế bạn thì tốt nhất bạn nên đóng bằng USD.

Bitcoin mang khái niệm tương tự. Bitcoin đang được tạo ra nhưng không có giá trị thực, nó hầu như dựa trên lòng tin. Nếu ai đó không muốn sử dụng Bitcoin, bạn sẽ chẳng thể làm được gì để thuyết phục họ sử dụng?”.

Max Keiser một người ủng hộ cryptocurrency

Nhà đầu tư lưu giữ Bitcoin như một tài sản đầu cơ

Tất nhiên Max Keiser một người ủng hộ cryptocurrency từ lâu sẽ không đồng tình với Schiff và dẫn chứng có nhiều triệu phú tin vào Bitcoin như là một hình thức “vàng kỹ thuật số“. Keiser nói với Schiff: là một người kinh doanh, ông ấy nên tiếp nhận xu hướng hay là ngó lơ toàn bộ thị trường.

Schiff phản bác:

“Họ đã lầm. Những người đang sử dụng Bitcoin coi nó như là một tài sản đầu cơ. Tôi đã nói chuyện với một anh chàng ngày hôm nay, anh ta đã cho tôi thấy danh mục đầu tư cryptocurrency. Anh ta có tầm 50.000 USD – Tôi đã hỏi anh ấy “bạn có bao giờ” “sử dụng” nó không? Cậu ấy nói “không”, cậu ấy không bao giờ sử dụng nó trong thương mại – cậu ấy đang đầu cơ cho nó, sở hữu nó như là một ‘tài sản’.

Keiser phản bác lập luận của Schiff với thực tế là những “trọc phú” cũng không sử dụng kim loại quý và cũng giữ chúng như là một tài sản để đầu tư. Hơn nữa, Keiser nói, rất nhiều trong số những ‘trọc phú’ về vàng, đã phải nộp phí lưu trữ vàng để có một chỗ cất giữ an toàn.

Schiff nói với Keiser:

Hãy nhìn Bitcoin đi, nó sẽ không bao giờ được sử dụng như tiền bạc. Mọi người có thể mua khiến giá trị Bitcoin tăng lên cho đến khi giá tuột dốc, mọi người sẽ không muốn nữa”.

Những người mua nghĩ một ngày nào đó Bitcoin sẽ là một loại tiền tệ mà mọi người sử dụng – Bitcoin sẽ có giá trị 1 triệu USD một Bitcoin. Điều đó là không thể. Trước tiên, hiện nay đã có hàng ngàn cryptocurrency khác và có bao nhiêu người có thể có được?. Thương gia không chấp nhận, họ muốn được trả bằng USD. Không có nhà bán sản phẩm nào định giá bằng Bitcoin”.

‘Các dấu hiệu trong thị trường đều sai lệch’

Schiff không tin vào những tín hiệu thị trường mà Keiser mô tả. Nhà kinh tế học giải thích, thị trường đang ám chỉ về kinh doanh qua Internet (bubble dotcom) và các loại cổ phiếu khác. Tuy nhiên, Keiser nói, mặc dù bubble dotcom bùng nổ, Google và Amazon vẫn thống trị thế giới.

Theo Schiff:

“Amazon là một trong số đó, từ hàng trăm trở về con số không. Vậy làm sao bạn biết?. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó sáng tạo ra một loại tiền tệ số mới, trong khoảng một hoặc hai năm, và nó có thể trở nên tốt hơn nhiều so Bitcoin?. Tốt hơn, nhanh hơn, và rẻ hơn. Mọi người đều muốn chạy theo những cái mới như phong trào và dần lãng quên Bitcoin.”

Không ai muốn sử dụng nó nữa bởi vì ai đó đã sáng tạo ra ‘bẫy nhử’ tốt hơn. Tất nhiên Schiff không nghĩ điều đó sẽ xảy ra, bởi vì theo Schiff, những điều liên quan đến cryptocurrency sẽ khó trở nên khả quan. Giả sử chúng ta sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, chúng sẽ phải được chống đỡ bằng vàng! Nhưng hiện tại, nó không có được bất kì sự hỗ trợ nào”.

Keiser tin Bitcoin có rất nhiều điểm tương đồng với kim loại quý mà Schiff ủng hộ trong chương trình và tại các hội nghị. Tuy nhiên, đối với Schiff, cho đến ngày nay sẽ vẫn không chấp nhận Bitcoin như một hình thức “tiền” và nghĩ Bitcoin sẽ không bao giờ được chấp nhận rộng rãi!.

Schiff bổ sung:

Chắc chắn, sẽ có sự khan hiếm kỹ thuật số – Có 21 triệu Bitcoin, nhưng nếu không ai muốn sử dụng thì sẽ trở nên vô dụng”.

Video đề xuất:

13 doanh nghiệp Bitcoin tại Nhật Bản thông báo ngừng giao dịch…

13 doanh nghiệp Bitcoin tại Nhật Bản thông báo ngừng giao dịch vào ngày 1/8 để bảo vệ tài sản.Nguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 19 July 2017

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

news.bitcoin – 11.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org