Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Petro Oro – Đồng cryptocurrency mới sau Petro của Venezuela

When Lambor 23/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sau đợt ra mắt đồng Petro do chính phủ Venezuela hậu thuẫn, Tổng thống Nicolas Maduro ngầm cho biết một đồng cryptocurrency quốc gia thứ hai sẽ sớm được phát hành.

Đồng cryptocurrency sắp phát hành vào lần tới sẽ không được hậu thuẫn bởi dầu mỏ nữa, thay vào đó là vàng. Trong một bữa tiệc của Patria Para Todos tại nhà hát National Caracas, Maduro đã thông báo:

“Petro là một trong những đồng cryptocurrency duy nhất trên thế giới được hậu thuẫn bởi dầu mỏ. Và tôi còn có một điều bất ngờ khác sẽ giới thiệu vào tuần tới, Petro Oro [vàng], được hậu thuẫn bởi vàng, thậm chí còn giá trị hơn.”

Kể từ khi Venezuela tiến hành ICO chào bán cổ phần của Petro vào ngày 20.2, 735 triệu USD đã được huy động thành công. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, không có số liệu chính thức nào được công bố.

Một số công dân Venezuela trên Twitter đã sử dụng hashtag #”AlFuturoConElPetro” – Tương lai nằm ở đồng Petro, với mục đích ủng hộ quá trình phát hành đồng tiền mới.

Một người dùng José David Cabello R đã viết:

“#AlfuturoConElPetro chống lại bất cứ sự can thiệp nào, chống lại chiến tranh kinh tế, chống lại phong trào cấm vận. Vì hòa bình và Venezuela.”

Trước khi được phát hành, đồng Petro đã nhận được nhiều sự đón nhận từ các nhà đầu tư nước ngoài như Brazil, Ba Lan, Đan Mạch, Honduras và Na Uy. Venezuela hiện đang phải đối phó với cơn siêu lạm phát hơn 4.000% trong năm qua, khi mà đồng nội tệ Bolivar, đã mất khoảng 96% giá trị của nó.

Quyết định ra mắt đồng cryptocurrency quốc gia của tổng thống trái ngược với quan điểm của Quốc hội về vấn đề này. Cụ thể, vào ngày 9.1, Quốc hội tuyên bố Petro là một đồng tiền bất hợp pháp. Những chỉ trích khác đều có chung quan điểm rằng Petro chỉ là một phương án để giới cầm quyền quốc gia Mỹ Latinh này lách lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên họ bởi phương Tây.

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitcoinist & Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram