[HOT] Youtuber PewDiePie “chia tay” Youtube, “chuyển nhà” sang nền tảng blockchain DLive

Abraham 11/04/2019

 PewDiePie – streamer sở hữu kênh có số lượt theo dõi nhiều nhất trên YouTube – vừa thông báo sẽ chuyển sang hoạt động trên nền tảng video Blockchain DLive bắt đầu từ ngày 14/04.


DLive – một ứng dụng live video có trả thưởng cho người sáng tạo nội dung – đã kí hợp đồng trở thành “nền tảng livestream độc quyền” với Youtuber nổi tiếng người Thụy Điển PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg.

Xây dựng trên giao thức blockchain phi tập trung Lino, DLive cho phép cả người sáng tạo nội dung lẫn người xem nhận thưởng khi tham gia mạng lưới dưới dạng token LINO – đồng coin cơ sở của Lino.

tiendientu.org-pewdiepie-chuyen-sang-dlive-2
Dlive là nền tảng video blockchain trả thưởng bằng token LINO cho cả nhà sáng tạo nội dung lẫn người xem.

Theo thông cáo báo chí, DLive hiện có 3 triệu người dùng và 35.000 streamer.

Đích thân PewDiePie cũng đã xác nhận thông tin này trên kênh YouTube của mình vào ngày 9/4. Anh chia sẻ cảm thấy DLive phù hợp với mình vì được đối xử “như một đối tác thật sự”.

Trong buổi stream đầu tiên trên nền tảng mới vào ngày 14/4, PewDiePie tuyên bố sẽ donate 50.000 USD dưới dạng token LINO cho người xem stream.

Bắt đầu hoạt động từ năm 2010 đến nay, PewDiePie là kênh YouTube chuyên về các video chơi game và nội dung hài hước với hơn 93 triệu lượt subscriber cùng 21 tỉ lượt xem. Tính đến đầu tháng 4/2019, PewDiePie là kênh YouTube cá nhân có nhiều lượt đăng ký nhất và là kênh có lượt xem đứng thứ 10 thế giới.

Gần đây, như tiendientu.org đưa tin, nền tảng streaming Twitch đã âm thầm gỡ bỏ lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

BVNEX