Tiendientu.org

Phải chăng thị trường cryptocurrency đang bên bờ vực sụp đổ?

Icon 10/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Kj Icon copy link
Bitdeal

 Một nghiên cứu gần đây của Juniper Research cho rằng thị trường cryptocurrency có thể sắp “sụp đổ” bởi lưu lượng giao dịch đang ngày càng sụt giảm.


Trong một báo cáo có tựa đề “Tương lai của cryptocurrency: Bitcoin và Altcoin – Xu hướng và Thách thức trong giai đoạn 2018 – 2023”, Juniper đã đánh giá thách thức của tiền mã hóa nói chung, tập trung phân tích các lo ngại về kỹ thuật, xã hội và pháp lý.

Bài viết đi sâu phân tích vào các vấn đề đang xuất hiện trên thị trường, sai sót của sàn giao dịch, hack, fork Blockchain cùng những ảnh hưởng của chúng lên giá coin.

Theo Juniper, số lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trung bình trong một ngày đã giảm từ 360.000 vào cuối năm 2017 về 230.000 trong cuối năm 2018. Thống kê cho thấy giá trị giao dịch mỗi ngày cũng đã giảm từ 3,7 tỷ đô la Mỹ chỉ còn 670 triệu USD trong cùng khoảng thời gian trên.

tiendientu.org-crypto-sup-do
Chỉ số crypto của Bloomberg cho thấy mức sụt giảm đáng ngại của thị trường.

Trong quý I/2018, lưu lượng giao dịch cryptocurrency trên toàn thị trường đạt mốc xấp xỉ 1,4 nghìn tỷ USD, trong khi con số này của năm 2017 là 1,7 nghìn tỷ. Sang đến quý II, tổng giá trị đã giảm đến 75%, cùng thời điểm vốn hoá thị trường chỉ còn 355 tỷ.

Các nhà phân tích của Juniper nhận xét:

Dựa vào phân tích hoạt động của nửa đầu quý III/2018, Juniper ước tính giá trị giao dịch sẽ còn giảm thêm 47% so với quý trước đó.

Tóm lại, xuất phát từ những lo ngại của chúng tôi xoay quanh định giá thật sự của Bitcoin, và chi phí vận hành của các sàn giao dịch, chúng tôi cảm thấy rằng lĩnh vực này đang bên bờ vực sụp đổ.”

Những phát hiện mới nhất từ Juniper tiếp tục phản ảnh cùng một kết quả với nhiều đơn vị phân tích khác, trong đó có Diar – vốn cho biết cũng trong quý III, lưu lượng giao dịch bằng USD của sàn Coinbase đã chạm đáy thấp nhất trong vòng 1 năm.

Cùng khoảng thời gian đó, doanh thu của hoạt động đào coin tuy có vượt ngưỡng năm 2017, song lại không mang về cho thợ đào đủ lợi nhuận cần thiết để tiếp tục duy trì. Phân khúc đào coin chỉ còn là sân chơi của các “ông lớn” khi mà tiền điện cứ ngày một leo thang. Thống kê của Diar thậm chí cho thấy thợ đào sử dụng điện dân dụng đã phải ghi nhận mức sinh lời âm lần đầu tiên trong vòng 9 tháng qua.


Jean - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Biến động thị trường cryptocurrency, Thị trường cryptocurrency, thị trường cryptocurrency sụp đổ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle