Follow Tiendientu on Telegram

Phản đối hard fork, sàn BitMEX Hồng Kông bán toàn bộ Bitcoin Cash

When Lambor 18/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch Bitcoin Mercantile Exchange của Hồng Kông (BitMEX) vừa thông báo sẽ bán tất cả Bitcoin Cash và đầu tư tất cả lợi nhuận thu được vào Bitcoin.


Sàn BitMEX xả toàn bộ Bitcoin Cash

Vào hôm thứ Tư vừa qua, sàn giao dịch BitMEX đã đưa ra thông báo đến toàn thể user rằng vì Bitcoin Cash được tạo ra thông qua một hard fork gây tranh cãi lớn trong cộng đồng, nên sàn không cho phép user nhận một lượng BCH tương đương với BTC vào thời điểm fork ngày 1.8.2017:

“BitMEX không đồng ý với hard fork Bitcoin Cash vì đợt fork này thiếu rõ sự chuẩn bị kỹ càng cũng như tạo được sự đồng thuận từ cộng đồng. Chúng tôi nhận thấy đó là một hành vi nguy hiểm, để lại mức chi phí không chấp nhận được đối với người tiêu dùng cuối cùng và các doanh nghiệp.”

Sàn BitMEX có một lập trường khá cứng rắn nhằm chống lại hard fork SegWit2x. Trước khi fork bị hủy bỏ, sàn giao dịch đã tuyên bố không có ý định niêm yết đồng coin có được sau SegWit2x, cũng như không có kế hoạch phân phối đồng coin mới này đến khách hàng.

Tuy nhiên, do Bitcoin Cash “vẫn có giá trị và có nhu cầu sử dụng cao” sau hơn ba tháng fork, nên BitMEX quyết định ủng hộ các user bằng cách bán BCH và gửi toàn bộ lợi nhuận thu được vào ví BTC của user. Nền tảng giao dịch OTC, LocalBitcoins đã thực hiện lộ trình tương tự vào tháng 09 vừa qua.

Đáng chú ý hơn, BitMEX cũng thông báo rằng sàn đã bổ sung Bitcoin Cash Futures vào giao dịch chứng khoán phái sinh phổ biến.

Giá Bitcoin Cash bị ảnh hưởng

BitMEX là sàn giao dịch cryptocurrency có khối lượng giao dịch cao, lên đến hơn 1 tỷ USD mỗi ngày. Do đó, BitMEX có thể dễ dàng khiến giá Bitcoin Cash giảm đáng kể. Hiện tại, giá Bitcoin Cash đang ở mức trên 1100 USD.

Bên cạnh đó, Grayscale Investments gần đây đã tuyên bố ý định bán số đồng coin Bitcoin Cash của quỹ Bitcoin Investment Trust (OTC: GBTC) và phân phối cổ tức cho các cổ đông. Đáng chú ý là sàn giao dịch Bitcoin Coinbase hiện vẫn chưa tạo ra đồng coin BCH cho các user.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin Cash khoan hẵng thất vọng vì dù việc bán tháo có thể sẽ làm giảm giá của đồng coin trong ngắn hạn, nhưng thực tế là Bitcoin Cash đã có chỗ đứng trên thị trường.

Video đề xuất: CoinDaily 17.11.2017 – Thống đốc ngân hàng nhà nước bị chất vấn về Bitcoin

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org