Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Phân tích dài hạn (tuần 29/1): Ethereum dẫn đầu nỗ lực tăng trưởng

Abraham 29/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Với một tuần không có quá nhiều biến động vừa qua, Ethereum nổi lên như là một điểm sáng tăng trưởng vượt bậc, dẫn đầu sức mạnh của toàn thị trường cryptocurrency.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo và không đặc biệt khuyến nghị nhà đầu tư mua hay bán bất kỳ đồng coin nào.

Các cryptocurrency chính yếu đã có một tuần tương đối yên tĩnh, đặc biệt là sau đợt bán tháo trước đây thì các đồng coin lớn vẫn giữ được trên mức thấp nhất và đang bước vào một giai đoạn biến động thấp. Nhờ vào tính ổn định, cùng với mối tương quan giữa các cryptocurrency, sức mạnh ban đầu đã hình thành rõ ràng ở một vài altcoin, như chúng tôi đã kỳ vọng. Tuy vậy, thiết lập dài hạn của Bitcoin và hầt hết các đồng coin chính khác vẫn là xu hướng giảm.

Và lời khuyên cho các trader hiện nay là phải thận trọng, khi mà sự biến động có thể tăng mạnh thêm lần nữa.

BTC/USD

Bitcoin đã vượt trên mức giá $10.000 sau đợt giảm vào đầu tuần trước.

BTC đang được giao dịch với mức giá mục tiêu là $11.300 trong suốt những ngày còn lại của tuần qua. Giá BTC vẫn sẽ ổn định dưới ngưỡng $13.000, với xu hướng giảm vẫn nguyên vẹn trong tuần này. Một kiểm định lại mức thấp vẫn có khả năng xảy ra, với ngưỡng hỗ trợ tại $8.200 và gần $7.650.

Nhà đầu tư nên thêm BTC vào quỹ nắm giữ khi giá gần ngưỡng hỗ trợ chính là dưới $10.000. Trong khi đó, trader nên đợi đến khi có thiết lập xu hướng chắc chắn hãy tham gia vị thế mới.

ETH/USD

Ethereum vẫn tiếp tục tăng điểm bất chấp thị trường cryptocurrency ảm đạm như thế nào, trong khi vẫn đối mặt với tín hiệu quá mua trong dài hạn.

Chúng tôi kỳ vọng đợt điều chỉnh vẫn tiếp tục mặc cho sức mạnh hiện tại của chiến binh cryptocurrency này, và ETH sẽ có thể được mua bán với mức giá thấp trước khi kết thúc chu kỳ hiện nay. Ngưỡng hỗ trợ chính là $1.000 và xa hơn ở $850, $740, $625, $575 và gần $500.

Nhà đầu tư và trader nên đợi đến khi tín hiệu quá mua được xóa bỏ trước khi tham gia vào vị thế mới.

LTC/USD

Litecoin đã lơ lửng quanh vùng hỗ trợ/kháng cự là $170-$180 trong suốt tuần vừa qua, và vẫn tụt hậu trong phân khúc cryptocurrency khi nhìn từ góc độ ngắn hạn.

Trong khi sự điều chỉnh vẫn đang tiếp tục và một đáy thấp mới có thể xảy ra trong tuần này. Đợt bán tháo nghĩa là LTC đang gần với tín hiệu quá bán, nhưng theo sau đó là sự phục hồi bền vững.

Nhà đầu tư có thể bổ sung LTC vào vị thế khi giá gần $125 và $100, trong khi trader nên đợi các đợt giao dịch mới để bước vào thị trường.

XRP/USDT

Ripple cũng hoạt động yếu trong tuần vừa qua, và altcoin này đang tiếp tục xu hướng giảm dài hạn, với $1,25 là ngưỡng giá tập trung.

Chúng tôi kỳ vọng một kiểm định tại giá $1 và có thể $0,85 trong giai đoạn tới, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn có thể thêm XRP vào quỹ đang nắm giữ sau đợt điều chỉnh sâu sắp tới đây.

DASH/USD

Dash theo sát động thái của Bitcoin trong tuần này, và nó tiếp tục là cryptocurrency yếu ớt hơn, bị mắc kẹt dưới vùng hỗ trợ/kháng cự quan trọng xung quanh mức giá $825.

Altcoin này có vẻ sẽ giảm xuống đáy thấp là $625 trước khi chu kỳ hiện tại kết thúc, nhưng nhà đầu tư có thể thêm DASH vào vị thế khi giá gần ngưỡng hỗ trợ là $500.

ETC/USD

Ethereum Classic đang đi theo “người anh lớn” là ETH tiến xa hơn mỗi ngày, đã vượt qua ngưỡng kháng cự $30 trong quá trình này, những cả hai thiết lập về ngắn hạn và dài hạn vẫn tiêu cực.

Nhìn từ quan điểm đầu tư, ETC đang khá mạnh, và nhà đầu tư có thể tìm kiếm điểm vào trong một đợt bán tháo ngắn hạn gần mức giá $25 và $23.

XMR/USD

Monero đã mất sức mạnh trước đây khi thiết lập về xu hướng giảm trong dài hạn đang chiếm ưu thế, và đồng cryptocurrency này đang giao dịch dưới mức giá $330 mặc cho sự hồi phục vào cuối tuần trước.

Chúng tôi kỳ vọng tuần này sẽ có đáy thấp là $200, trong khi đường MACD hàng ngày hiện đang nằm trong vùng trung lập.

Nhà đầu tư có thể thêm XMR vào vị thế đang nắm giữ khi giá gần ngưỡng hỗ trợ chính là dưới $300, trong khi trader nên đợi đến khi xu hướng thay đổi hãy tham gia vào.

IOTA/USD

IOTA đã chịu áp lực khá nhiều trong tuần qua, chạm mức đáy thấp nhất trong toàn bộ phân khúc cryptocurrency.

Tuy vậy, IOTA vẫn nằm trên mức giá then chốt là nhờ vào thị trường được củng cố lại vào cuối tuần trước. Bức tranh dài hạn đang đến gần tín hiệu quá bán và chúng tôi kỳ vọng đồng altcoin này có thể biến động nhiều hơn. Đáy thấp có nhiều khả năng xảy ra là $1,5.

Nhà đầu tư có thể thêm IOTA khi giá gần ngưỡng hỗ trợ là $2,35, dưới $2 và $1,5.

Sử dụng những chart này như thế nào?

Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đây:

“…Không phải tất cả chiến lược đều là nhị phân (hoặc nắm giữ tài sản (hold) hoặc không). Có nhiều chiến lược đầu tư và giao dịch, dài hạn cùng ngắn hạn – đều có thể thành công trong một thị trường đang tăng trưởng mạnh như phân khúc cryptocurrency hiện đang trải qua. Nhưng trộn lẫn các khung thời gian và kết hợp giữa giao dịch và đầu tư có thể dẫn đến nhiều vấn đề lắm đấy.”

Dưới đây là một số những chiến lược có thể thực hiện:

  • Mua và giữ, và không quan tâm đến các biến động hàng ngày (hoặc thậm chí là hàng tháng).
  • Mua và giữ một vị thế cốt lõi và mua thêm tại các đáy lớn – đây là một chiến lược rất mạnh.
  • Mua vào một số lượng nhất định mỗi tuần hoặc mỗi tháng – thậm chí với giá cao hơn khá nhiều giá mua lượt đầu tiên, mà không quan tâm đến sự phức tạp của thời gian thị trường.
  • Cố gắng nắm bắt các điểm chuyển ngoặt chính để giảm và (hoặc) đẩy mạnh vị thế hiện tại của bạn.
  • Giao dịch theo các chuyển động ngắn hạn đi cùng với những khái niệm như cắt lỗ, giá mục tiêu và quản lý rủi ro nghiêm ngặt (đây là giao dịch kiếm lời chứ không phải đầu tư).

Còn bạn nghĩ sao về xu hướng dài hạn của thị trường cryptocurrency?

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video được đề xuất: CoinDaily 25.1.2018 – Bitcoin – giàu nhanh, trắng tay cũng nhanh không kém

Xem thêm:

L.Giang – Theo Hacked

Follow Tiendientu on Telegram