Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích giá (28/3): Chỉ số Dominance của Bitcoin tăng điểm

Abraham 28/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Dù thị trường đang bão bùng khi hầu hết các đồng cryptocurrency đều giảm điểm khá nhiều, đây lại là thời điểm để dominance của Bitcoin “vùng lên.”

Thị trường cryptocurrency tiếp tục trải qua những ngày ảm đạm, đã rơi mất 9% giá trị trong vòng 24 giờ vừa qua. Bất cứ ai đang sống trong thế giới tiền tệ số trong vòng 1 năm trở lại đây đều đã quen với chu kỳ như này.

Phân tích giá (28/3): Chỉ số Dominance của Bitcoin tăng điểm
Vốn hóa thị trường trong vòng 24 giờ vừa qua

Những yếu tố nền tảng và tin tức ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là đối với người chưa thông thạo thị trường và trader mới vào nghề. Tuần này tin tức hỗn hợp giữa tốt và xấu. Tin có-vẻ-xấu là các gã độc quyền web đã từ bỏ những quảng cáo mà bản thân họ còn không kiểm duyệt nổi. Điều này đâu gì là xấu, bởi vì công ty cryptocurrency và blockchain đã có danh tiếng đâu cần phải quảng cáo trên mạng xã hội.

Đáng lẽ tin này không nên gây ra bán tháo hoảng loạn cứ mãi xảy đến với thị trường.

Đỉnh giá càng thấp, đáy giá càng thấp

Tín hiệu chắc chắn của một thị trường giá giảm đang chiếm ưu thế là đỉnh cao càng thấp và đáy thấp càng thấp. Đã có thời gian rất dài không có đỉnh cao mới nào từ năm 2017.

Đợt giảm giá lớn đầu tiên xảy ra vào ngày 17/1 khi thị trường rơi tự do từ $830 tỷ vốn hóa xuống còn $430 tỷ, mất gần 50% giá trị chỉ trong vòng 10 ngày. Theo sau đó là sự sụp đổ vào ngày 6/2 khi tổng vốn hóa rơi còn $280 tỷ. Một sự hồi phục nhẹ lên $515 tỷ chẳng thấm tháp gì so với tháng 1 – có khi đã lên đến gần $630 tỷ.

Đỉnh giá càng thấp, đáy giá càng thấp
Vốn hóa thị trường trong vòng 3 tháng vừa qua

Đến ngày 18/3, thị trường tiếp tục giảm điểm, chạm mức thấp nhất năm 2018 là $275 tỷ. Có đợt hồi phục nhẹ lên $355 tỷ vào 21/3 trước khi bắt đầu sụp đổ thêm lần nữa.

Đỉnh giá càng thấp, đáy giá càng thấp

Vùng vốn hóa thị trường $275 – $280 tỷ là vùng hỗ trợ quan trọng, nếu đà giảm hiện nay rơi thấp hơn vùng này, thì thị trường sẽ thua lỗ nhiều hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, nếu thị trường có thể tăng lên lại đỉnh cao trước đây, thì sẽ bắt đầu hồi phục.

Chỉ số Dominance của Bitcoin tăng 

Nhà đầu tư altcoin đang trong tình trạng báo động khi chỉ số domiance của Bitcoin đã tăng gần đến 50%. Kể từ tháng 3/2017, BTC đã mất dần “đất diễn” cho altcoin khi các coin tăng chóng mặt và chiếm dần lấy thị phần của ông anh cả. Thời điểm thấp nhất, dominance Bitcoin chỉ còn 32%. Nhưng Bitcoin dần lấy lại được thị phần vì đồng cryptocurrency đứng thứ hai là Ethereum “rơi rụng” gần 50% giá trị chỉ trong vòng 1 tháng.

Chỉ số Dominance của Bitcoin tăng 
Dominance hiện tại

Những ngày kế tiếp rất quan trọng đối với thị trường cryptocurrency. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường đang lơ lửng quanh $300 tỷ.

  • Nếu vốn hóa rơi xuống $275 tỷ thì thời gian tới “gấu” vẫn cắn thị trường.
  • Nhưng nếu vốn hóa hồi phục lên được $355 tỷ thì mảnh đất cryptocurrency sẽ có những ngày tươi sáng trở lại.

Lucifer – Theo newsbtc

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Twitter cấm quảng cáo ICO, thị trường cryptocurrency lao đao – [Bản tin Coindaily 27.3.2018]

Follow Tiendientu on Telegram