Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích giá (29/3): Thời điểm khó khăn của BTC, BCH

Abraham 29/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giá cryptocurrency đã rơi rụng khá nhiều trong vòng 48 giờ qua. Hiện tại, toàn bộ hệ sinh thái tài sản số đã mất hơn $32 tỷ. Cặp tỷ giá BTC/USD một lần nữa chìm dưới ngưỡng $8.000.

Giá Bitcoin giảm dưới $8.000

Trader đang có tâm lý bi quan với thị trường cryptocurrency khi hơn 60% các tài sản số top đầu đều thua lỗ. BTC/USD đang lở lửng quanh vùng $7.800 sau khi đã mất đà ở vùng giá $8.000.

Phân tích giá (29/3): Thời điểm khó khăn của BTC, BCH
Vốn hóa thị trường trong vòng 24 giờ vừa qua

Khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu trong vòng 24 giờ vừa qua là $5,2 tỷ. Top 5 sàn giao dịch có lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất trong hôm nay là Bitfinex, OKEx, Binance, Bitflyer và Huobi.

Giá Bitcoin giảm dưới $8.000
Khối lượng giao dịch Bitcoin trong vòng 24 giờ vừa qua

Yên Nhật một lần nữa chiếm chủ đạo trong trao đổi giữa Bitcoin và tiền pháp định – chiếm 54% khối lượng giao dịch toàn cầu. Các đồng đứng sau lần lượt là USD (22%), USDT (13,9%), EUR (3,5%) và KRW (Won Hàn) (2,9%).

BTC/USD

Nhìn vào chart BTC/USD, dấu hiệu tăng đang dần cạn kiệt khi giá dao động quanh mức $8.500 chỉ một thời gian ngắn trước đây. Chart 4 giờ cho thấy đường MACD đang hướng về phía -207,29. RSI đã đi theo xu hướng giảm, tuy nhiên, các dao động đã bắt đầu tăng lên đôi chút trong vòng 4 giờ vừa qua.

Điều này cho thấy giá Bitcoin đang gặp khó khăn tại thời điểm hiện tại, với những nỗ lực để giữ giá trên $8.000 nhưng không thành công. Các lệnh chờ cho thấy một nền tảng tạm thời khá tốt cho đến vùng $7.600. Sau đó có một lượng người mua ở khoảng $6.900.

Về phương diện tăng điểm, nếu đà tăng vượt ngưỡng $8.000 và tiếp tục vượt qua $9.000 thì Bitcoin có thể hồi phục trở lại.

Bitcoin Cash tiếp tục theo mô hình tương quan

Bitcoin Cash (BCH) cũng thua lỗ khá nhiều, đang giao dịch quanh $810. Trong vòng 24 giờ vừa qua, khối lượng giao dịch BCH ở các sàn giao dịch phổ biến là khoảng $339 tỷ.

Bitcoin Cash tiếp tục theo mô hình tương quan

Đồng trao đổi nhiều nhất với BCH là BTC (51%), theo sau đó là USDT (25%), USD (14,4%), KRW (3,2%) và BNB (1,6%).

BCH/USD

Chart BCH/USD cho thấy mô hình tương quan tương tự với BTC/USD trong chart 4 giờ. Không có sự khác biệt nhiều giữa cả hai, vì 2 cryptocurrency này đều downtrend so với vài ngày trước.

BCH/USD

Ngưỡng kháng cự hiện tại rất khốc liệt, nếu BCH không vượt qua được, thì giá của coin này sẽ tiếp tục giảm nữa.

Trader vẫn không chắc chắn và tiếp tục nghi ngờ

Các lệnh short (đặt cược giá giảm) bắt đầu tràn ngập trên sàn giao dịch như Bitmex và các nền tảng cung cấp giao dịch ký quỹ khác. Lệnh long (đặt cược giá tăng) đã giảm trong những ngày qua.

Tổng thể những tháng qua nghi ngờ vẫn lan rộng trong cộng đồng.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 altcoin nổi bật nhất gần đây [Bản tin CoinDaily 28.3.2018]

Follow Tiendientu on Telegram