Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích giá (3/5): Thị trường cryptocurrency tăng nhiệt

Abraham 03/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cryptocurrency đang chứng kiến một số hành động giá vào hôm nay, khi các tài sản số biến động thất thường trong vòng 72 giờ vừa qua. Trong phiên hôm qua, một số đồng tiền kỹ thuật số đã rơi mất 2-6% giá trị nhưng nhiều coin cũng tăng mạnh bù lại thua lỗ thời gian trước. Vào ngày 28/4, BTC/USD đạt đỉnh cao $9.538 rồi giảm dưới vùng $9.000. Tương tự, Bitcoin Cash cũng đạt đỉnh $1.500 nhưng nhanh chóng rơi về $1.320. Tuy nhiên, thị trường hôm nay đã có tín hiệu tích cực, BCH thành công lấy lại đà tăng và đang giao dịch trên mức giá $1.500.


Thị trường hồi phục nhẹ sau đà giảm lần trước

Tháng 5 đã đến và nhiều người đam mê tiền kỹ thuật số tin rằng “Mùa xuân cryptocurrency” đã đến lúc bùng nổ, sau một Mùa đông dài đằng đẵng đầy khó khăn. Hiện tại, nhiều đồng tiền mã hóa đang xanh “chói lóa,” trái ngược với đà giảm ít ngày trước.

Thị trường hồi phục nhẹ sau đà giảm lần trước
Tổng vốn hóa thị trường trong vòng 7 ngày vừa qua

Tổng vốn hóa toàn bộ thị trường cryptocurrency gồm 1.600 coin đã đạt $430 tỷ vào hôm nay. Bitcoin (BTC) đang giao dịch với giá $9.200 và volume đạt $6,8 tỷ trong vòng 24 giờ qua.

Top 5 sàn giao dịch trao đổi Bitcoin nhiều nhất là: Binance, Okex, Bitfinex, Upbit, và Huobi. JPY (Yên Nhật) vẫn được dùng để trade với BTC nhiều nhất, chiếm 39%. Tiếp theo đó là USD (29,7%), USDT (Tether 22,3%), KRW (Won Hàn 7,4%) và EUR (3,9%).

Thị trường hồi phục nhẹ sau đà giảm lần trước

BTC/USD

Các chart tuần, ngày và chart 4 giờ của cặp tỷ giá BTC/USD đều cho thấy thị trường đang củng cố lần nữa, khi trader tìm kiếm vị thế mới.

Hai đường SMA (100) và SMA (200) tạo khoảng cách đẹp, với đường SMA (100) ngắn hạn đang nằm trên đường dài hạn. Điều này chứng tỏ hành động giá hôm nay và đường kháng cự sẽ tăng.

BTC/USD
Chart BTC/USD

Cả hai chỉ số RSI và Stochastic đang có mô hình tương tự, với RSI lơ lửng khoảng 46,9. Những tín hiệu này chỉ ra rằng đà tăng vẫn vững mạnh, nhưng khối lượng giao dịch của cặp tỷ giá BTC/USD còn khá thấp.

  • Các lệnh đặt cho thấy đà tăng của ông anh cả phải phá kháng cự $9.250 – $9.600 mới có thể đạt mức giá cao hơn.
  • Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $8.800 và $8.500.

Giá Bitcoin Cash tăng hơn 10%

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng hơn 10% trong vòng 24 giờ vừa qua. Volume 24 giờ giữ vững con số $1 tỷ. BTC được dùng để trao đổi với BCH nhiều nhất, chiếm đến 40%. Tiếp theo đó là USD (19%), USDT (19%), KRW (14,8%) và EUR (1,6%).

Giá Bitcoin Cash tăng hơn 10%

BCH/USD

Chart giá BCH/USD trên sàn Bitfinex và Bitstamp có nhiều điểm khác biệt với chart của BTC/USD. Chart 4 giờ cho thấy tín hiệu overbought (quá mua) khi 2 đường SMA hoàn toàn khác với của BTC. Đường SMA (100) ngắn hạn đang nằm dưới SMA (200) dài hạn – chứng tỏ đường kháng cự đang downtrend.

BCH/USD
Chart BCH/USD

RSI đạt khoảng 66, cho thấy thị trường giá tăng đang dần cạn kiệt sức lực.

  • Nếu đà tăng của Bitcoin Cash có thể phá kháng cự ở $1.540, có hi vọng coin này sẽ đạt $1.640.
  • Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ ở $1.395.

Dự đoán: Tâm lý thị trường vẫn còn hoài nghi

Về tổng thể, mọi người tham gia thị trường cryptocurrency đang lạc quan khi mô hình củng cố xuất hiện trong nền kinh tế tài sản số. Nhiều coin đang có tốc độ tăng trưởng đáng chú ý như EOS +7,6% và ADA +6,6%. Tron (TRX) cũng xuất hiện ở vị trí thứ 10 về vốn hóa thị trường.

Dự đoán: Tâm lý thị trường vẫn còn hoài nghi

Tâm lý lạc quan cao vì trader, nhà đầu tư, những người đam mê cryptocurrency tin rằng thị trường sẽ tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó, nhiều ý kiến hoài nghi vẫn lên tiếng vì giai đoạn downtrend vừa qua.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Monero là gì? Tại sao tính riêng tư quan trọng với Monero? – Coinwiki

Follow Tiendientu on Telegram