Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích giá (8/5): Thị trường “bay” $35 tỷ vì giá Bitcoin thất thủ $10.000

Abraham 08/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hơn $35 tỷ đã bị quét bay khỏi thị trường cryptocurrency đầu tuần này, khi giá Bitcoin kiểm định ngưỡng kháng cự $10.000 và rồi nhanh chóng rơi về vùng $9.400.


Tổng vốn hóa thị trường đã có lúc gần đạt $500 tỷ vào cuối tuần trước, nhưng hiện đã rơi xuống còn $440 tỷ. Hôm nay 8/5, top 10 đồng cryptocurrency lớn nhất thị trường đều chuyển xanh trở lại, nhưng đà tăng không mạnh.

Phân tích giá (8/5): Thị trường "bay" $35 tỷ vì giá Bitcoin thất thủ $10.000
Thị trường đã xanh đôi chút nhưng đà tăng không mạnh

Một đợt điều chỉnh nhỏ

Bitcoin (BTC) đang giao dịch với mức giá $9.400, gần như không thay đổi mấy trong vòng 24 giờ vừa qua. Ông anh cả đã ngấp nghé ngưỡng $9.900 vào ngày 6/5, vẽ lại ngưỡng hỗ trợ ở $9.500 nhưng nhanh chóng rơi đài.

Một đợt điều chỉnh nhỏ
BTC

Ethereum (ETH) có giá khoảng $755. Tin chưa được kiểm chứng rằng SEC và CFTC đang họp để đi đến thống nhất ETH có bị xếp loại là chứng khoán không – đã ảnh hưởng rất lớn đến đồng cryptocurrency đứng thứ 2, gây tâm lý hoang mang khắp cộng đồng trong những ngày qua.

Một đợt điều chỉnh nhỏ
ETH

Bitcoin Cash (BCH) cũng trải qua đợt thị trường điều chỉnh sau 1 tuần tăng trưởng điên cuồng vừa qua. Altcoin này hiện đang giao dịch với giá $1.650, tương tự như Bitcoin, không có biến động đáng kể so với 1 ngày trước.

Một đợt điều chỉnh nhỏ
BCH

Thị trường tiếp tục lạc quan

Thứ Hai ngày 7/5, CoinMarketCap đã lặng lẽ loại bỏ website Bitcoin.com nổi tiếng là ủng hộ Bitcoin Cash. Động thái này có thể do chiến dịch của những người ủng hộ Bitcoin – tức giận vì Bitcoin.com xuyên tạc và tiếp thị trắng trợn BCH cùng dìm hàng không thương tiếc BTC.

Thị trường tiếp tục lạc quan
Tin tốt từ Goldman Sachs vẫn duy trì tác động khá tốt lên thị trường

Nhìn chung, thị trường vẫn lạc quan nhờ nhiều tin tích cực như Goldman Sachs chuẩn bị mở trading desk Bitcoin cùng thị trường ICO Hàn Quốc có thể sớm hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, một nhà phân tích pro-Bitcoin ở Wall Street đã cảnh báo tín hiệu chấp nhận cryptocurrency đang khá yếu. Điều này liên quan trực tiếp đến chỉ số quan tâm của công chúng – bao gồm xu hướng tìm kiếm trên Google giảm và tăng trưởng ví cryptocurrency thấp.

Lucifer – Theo CoinTelegraph

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffett: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram