Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích: Giá Bitcoin có chiều hướng tăng, nhưng chậm

Tris 07/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau cơn bão tấn công từ các quy định, quy chế mới của chính phủ và ảnh hưởng từ tin tức do các “ông trùm” đầu tư lan truyền, Bitcoin đã hồi phục giá và ổn định ở mức 4.300 USD. Hiện tại, mức giá của loại tiền mã hoá giá trị nhất thế giới đang biến đổi nhẹ từng ngày với xu hướng chung là tăng nhưng còn chậm bởi một số rào cản. 

Xu hướng tăng nhẹ trong khi khối lượng giao dịch giảm

Hiện tại, Bitcoin đang có mức giá 4.400 USD, khối lượng giao dịch toàn cầu giảm còn gần 1 tỉ USD. Phần lớn giao dịch đến từ Châu Á, với các quốc gia nổi bật như Nhật Bản, Hàn Quốc. Riêng Localbitcoin, lượng giao dịch tại đây đang có dấu hiệu chững lại với mức 52 triệu USD giao dịch phi tập trung (OTC). Còn lại, các sàn Bitflyer, Bitfinex, Bithumb, Poloniex, và Hitbtc nắm giữ phần lớn giao dịch BTC toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang ở trong phạm vi giá 4.300 và có chiều hướng phá vỡ khu vực này để vươn lên mốc 4.400 USD. Nếu nhìn vào đường Fibonacci retracement giữa phần đỉnh và đáy, biểu đồ chỉ rõ xu hướng tăng lên có thể xảy ra nếu giá BTC vượt qua được mức kháng cự ở trên. Thông tin từ một số sàn như Bitfinex, Bitstamp, cho thấy mức kháng cự sắp tới có thể là khoảng 4.500 USD. Vượt qua khu vực này, thị trường tiến triển suôn sẻ hơn, và tăng đều.

Sự nhạy cảm của cộng đồng và tương lai của SegWit2x

Giống với đợt tháng 7 vừa qua, thị trường dường như không ảnh hưởng nhiều với đợt hard fork sắp xảy ra vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, đề tài thảo luận về Segwit2x hard fork hiện đang là tâm điểm của các diễn đàn. Đồng thời, tương lai của thị trường còn được cân nhắc bởi việc sàn Bitfinex tại Hong Kong đã đưa lên danh sách giao dịch hai cái tên tách biệt là BT1 (Core) và BT2 (Segwit2x). Hiện tại, giá của BT2 rơi vào khoản 0.254 BTC (1.100$) và BT1 khoản 0.755 BTC (3.275$), cho thấy Segwit2x có thể chiếm lĩnh 1/4 vốn hoá thị trường.

Nhận định chung

Hơn nữa, thị trường Bitcoin toàn cầu có vẻ khởi sắc và giá Bitcoin đang tăng dần. Tương tự như đợt hard fork trước, người sở hữu BTC dường như sẽ bán altcoin để mua vào Bitcoin và giữ cho đợt chia tách này. Bitcoin có thể dễ dàng tăng tới mức từ 4.800 đến 5.000 USD khi đợt hard fork diễn ra thành công, nhưng không ai biết được sau đó thì tình hình sẽ như thế nào. Hai kịch bản có thể xảy ra là:

Thị trường theo chiều hướng xuống giá: giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 4.100 – 4.200 USD, và xấu nhất là lao dốc xống dưới 4.000 USD. Đường SMA, RSI và Stochastic đều cho thấy giai đoạn giảm giá sẽ xuất hiện, nhưng đây đồng thời cũng là lúc thị trường được củng cố vững chắc.

Thị trường theo chiều hướng lên giá: Giá Bitcoin đã có vài lần tăng bật trên mức kháng cự, nếu tiếp tục, BTC có thể vượt qua mốc 4.500 USD. Đồng thời, khi đợt hard fork sắp tới diễn ra thành công, sẽ có thêm nhiều người nhảy vào thị trường để hưởng lợi từ đợt chia tách. Điều này sẽ góp phần đẩy giá Bitcoin lên mức 4.800 – 5.000 USD trong vài tuần sau đó.

Video đề xuất: 

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org