Giá tiền điện tử hôm nay

Phân tích kỹ thuật (16/1): Nhà đầu tư nên cẩn thận với NEO

Abraham 16/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tuần qua, giá các Altcoin tương đối ổn định và chỉ có một số ít đồng hoạt động mạnh mẽ. Ethereum và NEO vẫn là những đồng chiếm sóng chú ý nhiều nhất, khi mà đồng coin lớn thứ hai thị trường vẫn tiếp tục biến động khá nhiều.

Tiendientu.org thân gửi đến bạn đọc phân tích kĩ thuật của những cryptocurrency nằm trong top đầu về vốn hoá thị trường. Bài viết chỉ có giá trị tham khảo và không đặc biệt khuyến nghị nhà đầu tư mua hay bán bất kỳ đồng coin nào.

BTC/USD

Sự điều chỉnh giá khá nhiều của Bitcoin vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường phân khúc cryptocurrency trong suốt cuối tuần qua, khi mà đồng coin giá trị nhất này đã đi ngang so với mức giá then chốt theo phân tích kỹ thuật là $13.000, với khối lượng giao dịch sụt giảm.

BTC vẫn còn trong xu hướng giảm ngắn hạn – giá dao động trên mức thấp nhất kể từ tháng 12, và cả tháng nay đều nằm trong phạm vi của đợt giảm cuối năm 2017.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng đồng coin lớn nhất thị trường này sẽ hoàn thành chu kỳ hiện tại với động thái là sẽ tăng giá trên mức $10.000. Ngưỡng hỗ trợ (*) chính vẫn ở gần $13.000, với ngưỡng tiếp theo ở $11.300, $10.000, $9.000 và mạnh hơn nữa là $8.200 và $7.700.

(*Ngưỡng hỗ trợ: mức giá hầu hết nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tăng cao hơn nữa)

ETH/USD

Giá của token ETH đang trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ có một sự điều chỉnh giá có ý nghĩa hơn. Vì vậy nhà đầu tư dài hạn có thể đợi các dấu hiệu kỹ thuật rõ ràng hơn trước khi lựa chọn vị thế (*) mới, với ngưỡng hỗ trợ chính là $1.000, $850, $740, $625 và gần $575.

(*Vị thế: vị trí mua hay bán khi tham gia vào thị trường)

XRP/USD

Trong khi đó, áp lực bán ra vẫn còn rất mạnh đối với Ripple. Cuộc hồi phục của phiên cuối tuần trước đã trôi qua nhanh chóng và đồng coin này tiếp tục giảm xuống dưới đáy gần đây.

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn còn, nên nhà đầu tư không nên tham gia vị thế mới trong thời điểm hiện tại – nên đợi đến những đợt bán tháo ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ chính là 1,50 USD, 1,25 USD và 0,85 USD để bổ sung vào quỹ token đang nắm giữ.

LTC/USD

Trong phiên hôm nay, giá Litecoin đã chững lại sau một đợt tăng giá ngắn trên ngưỡng kháng cự (*) là 250 USD – 260 USD.

(*Ngưỡng kháng cự: mức giá được nhà đầu tư tin là giá sẽ quay đầu giảm xuống)

Ngưỡng hỗ trợ chính của altcoin này vẫn là 125 USD và 100 USD.

DASH/USD

Dash tương đối yếu trong những ngày gần đây, dao động xung quanh mức giá $1.000 vào hôm nay.

Mặc dù vẫn chưa có tín hiệu cho thấy xu hướng dài hạn là tăng hay giảm, chúng tôi kỳ vọng là sẽ có thêm động thái điều chỉnh giá trong các phiên tiếp theo, và nhiều khả năng là giá sẽ giảm xuống đến khoảng $800 – $850. Ngưỡng hỗ trợ vẫn là $600, $500, $470 và gần $410.

ETC/USD

Ethereum Classic là một trong số ít trường hợp ngoại lệ tăng trong bối cảnh cả thị trường đang diễn ra điều chỉnh.

Đồng coin này đã xuất hiện đỉnh kế tiếp kể từ đỉnh giá gần nhất là vào cuối tuần qua, và hiện vẫn đang được giao dịch ở mức giá gần $40 trong hôm nay.

Tuy vậy, ETC vẫn đang phải đối mặt với rủi ro trong dài hạn, và chúng tôi kỳ vọng một đợt biến động khác sẽ làm giảm giá xuống. Ngưỡng hỗ trợ mạnh vẫn là $34, $30, $23 và $18.

XMR/USD

Monero vẫn là một trong những đồng tương đối mạnh mẽ gần đây, và coin này tiếp tục giữ vững ở mức giá quan trọng là $400, sau khi phải đối mặt với một đợt khủng hoảng nhỏ trong thời gian trước.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng sự điều chỉnh này sẽ tiếp tục và mang giá XMR giảm còn $300 vào những tuần kế tiếp. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng khác là $335, $240, $200, $180 và $150.

NEO/USDT

NEO tiếp tục vẫn đang trong xu thế tăng ngắn hạn, mặc dù thị trường đã có tín hiệu mua vào quá nhiều.

Các nhà giao dịch vẫn nên giữ vị thế của mình và nên sử dụng các lệnh cắt lỗ chặt chẽ, trong khi nhà đầu tư nên tránh xa vị thế mới ở thời điểm hiện tại.

NEO vẫn có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng rủi ro điều chỉnh hiện nay là rất lớn. Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 100 USD, 80 USD, 64 USD và 56 USD.

IOTA/USD

IOTA vẫn nằm trong mô hình điều chỉnh sau khi trải qua đợt giảm giá nhẹ thời gian trước.

Và tiendientu.org dự đoán là sự biến động chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng một đỉnh giá mới sẽ xuất hiện sớm, với ngưỡng hỗ trợ mạnh vẫn là tại mức giá 3 USD và 1,5 USD.

Video được đề xuất: CoinDaily 15.1.2018 – Neo thể hiện sức sống mãnh liệt giữa bão thị trường

Xem thêm:

L.Giang – Theo Hacked

Follow Tiendientu on Telegram