Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích tuần 14/5: BCH có chiếm được “đệ tam ngôi vương” của XRP?

Abraham 14/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple đã có một tuần khá đáng quên khi liên tục giảm điểm. Ngược lại, Bitcoin Cash đang trải qua giai đoạn huy hoàng với những con số tăng trưởng ấn tượng. Nên tuần này, BCH có tiếp tục tiến bước và đe dọa được vị trí thứ 3 của XRP chăng?


Ripple giảm nhiều, Bitcoin Cash tăng mạnh

Hôm nay, Ripple đã hồi phục sau cả tuần giảm điểm. Với con số -21,79% của tuần trước, XRP là đồng cryptocurrency top 10 có đà giảm đứng thứ 2, chỉ sau -22,77% của Cardano (ADA).

Hiện tại, đồng Ripple đã tăng hơn 3% trong vòng 24 giờ vừa qua, theo cùng với đà hồi phục chung của toàn thị trường. Nhiều chuyên gia cho rằng đợt sụt giảm của thị trường cryptocurrency vừa diễn ra là do FUD từ tin cá mập Mt. Gox.

Token mã XRP được giao dịch với giá $0,88 vào ngày 6/5, nhưng rồi nhanh chóng giảm sâu dưới $0,66 đỉnh điểm vào ngày 11/5. Hiện XRP đang lơ lửng quanh ngưỡng kháng cự $0,7 và nếu phá được ngưỡng này, có thể kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng.

Theo CoinMarketCap, đồng Ripple vẫn xếp thứ 3 về tổng vốn hóa thị trường với con số $28 tỷ. Nhưng đang bị “nhòm ngó” bởi đồng đứng thứ 4 là Bitcoin Cash. Đồng fork từ Bitcoin đã có giai đoạn tăng trưởng rất mạnh, hiện có vốn hóa gần $24 tỷ. Với con số +10,39% ấn tượng trong tuần trước, Bitcoin Cash đang dần tiến đến vị trí 3 ngôi vương xưng bá cryptocurrency.

Những sự kiện sắp tới

Tuần này, cả BCH và XRP đều có những sự kiện đáng mong đợi.

Bitcoin Cash sẽ chào đón fork vào ngày mai (15/5) đã được cộng đồng trông ngóng từ lâu. Mục đích là làm tăng kích thước block từ 8MB lên 32MB.

Về phía mình, Ripple có Hội nghị Consensus 2018 bắt đầu từ hôm nay (14/5), và quan trọng hơn là Đêm Cộng Đồng vào 15/5. Đêm hội có sự trình diễn của Snoop Dogg và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có nhiều thông báo quan trọng hơn.

Về Hội nghị Consensus, David Schwartz đã bình luận rằng:

“Chắc chắn sẽ tập trung nhiều hơn vào XRP, XRP Ledger, và các ứng dụng khác ngoài những gì Ripple đang làm.”

Lucifer – Theo AMBCrypto

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích EOS, dự án đáng được nhà đầu tư chờ đợi đến tháng 6.2018? – CoinWiki

Follow Tiendientu on Telegram