Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Phân tích: Upbit và kỳ vọng thị trường cryptocurrency sẽ sớm hồi phục

Abraham 13/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cryptocurrency đã sụt giảm khá nhiều sau tin Upbit – sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc và là nền tảng giao dịch lớn thứ 2 thế giới, đang bị khám xét và điều tra bởi cảnh sát địa phương. Nhưng cộng đồng đã vững tâm hơn sau nhiều tin tức tương tự, tràn đầy hi vọng thị trường sẽ nhanh chóng tăng trưởng trở lại.


Sàn Upbit bị khám xét, nhưng chưa có kết luận gì

Upbit đã được “viếng thăm” bởi 10 nhân viên điều tra từ Đơn vị Tài Chính Tình Báo Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cùng với cảnh sát Seoul. Kết quả là Upbit bị tịch thu một số ổ cứng và hồ sơ kiểm toán, nhưng chưa hề có kết luận cuối cùng. Dù vậy, 2 ngày vừa qua, thị trường cryptocurrency Hàn Quốc khá hoảng loạn và gây hiệu ứng domino lên các sàn giao dịch lớn khác, dẫn đến giá đột ngột giảm mạnh.

Sàn Upbit bị khám xét, nhưng chưa có kết luận gì

Theo nhiều trang tin của quốc gia Đông Á, các viên chức tài chính đã tìm thấy động thái di chuyển quỹ đáng ngờ từ ví cryptocurrency của khách hàng sang tài khoản của nhân viên công ty Upbit.

Ran Neune, nhà sản xuất chương trình Crypto Trader của đài CNBC, thu được nguồn tin rằng cuộc điều tra phát hiện một vấn đề thanh khoản giữa các sàn giao dịch nội địa, làm nhà chức trách tin rằng Upbit đã khởi xướng tái phân bổ quỹ của khách hàng trái phép.

Neuner chia sẻ:

“Sự bất thường đang được điều tra liên quan đến vấn đề thanh khoản. Gồm việc phân bổ cùng tổng hợp thanh khoản với những sàn giao dịch khác. Dường như các nhà quản lý không hiểu rõ việc này. Theo nguồn tin của tôi thì không có vấn đề gì.”

Kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục

Neuner cũng cho biết nhà đầu tư Hàn đang kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục khi mọi nghi ngờ được làm rõ.

“Lực bán đến từ những người chuyển quỹ ra khỏi sàn Upbit vì lo lắng. Họ là nhà đầu tư cryptocurrency và sẽ không rời khỏi lĩnh vực tiền mã hóa – chỉ chuyển sang mua ở sàn khác, với hi vọng thị trường sẽ hồi phục.”

Kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục

Ngày 10/5, cảnh sát Hàn Quốc cho biết quá trình phân tích các tài liệu thu được từ Upbit có thể kéo dài 2 – 3 ngày và giới chức sẽ thông báo kết quả vào 14/5. Về phía mình, sàn Upbit tuyên bố mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường và sẽ hợp tác với cơ quan điều tra.

“Upbit hiện đang bị điều tra, và chúng tôi vẫn hoạt động bình thường. Các dịch vụ của sàn như mua bán và rút tiền đều hoạt động đầy đủ. Tài sản của bạn vẫn được giữ an toàn trong tài khoản, vì vậy hãy yên tâm sử dụng dịch vụ của Upbit.”

Các khả năng có thể xảy ra

Cuộc điều tra này có thể dẫn đến 2 khả năng:

  • Giới chức trách địa phương tìm được bằng chứng về các hoạt động gian lận và hội đồng quản trị sẽ thay đổi chức vị của những người có liên quan.
  • Hay như Neuner đã nói, cuộc điều tra kết thúc với vấn đề thanh khoản đơn giản và có thể nhanh chóng giải quyết.

Cả 2 khả năng này đều không làm khách hàng mất tiền hay Upbit – một sàn giao dịch hàng đầu thế giới – phải đóng cửa. Vì thế, có thể xem phản ứng hiện tại của thị trường là một phản ứng thái quá của nhà đầu tư ở Hàn Quốc. Do đó, nhiều dự đoán là thị trường sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại.

Lucifer – Theo BTCManger

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cảnh giác! Goldman Sachs chuẩn bị tiến vào thị trường giao dịch Bitcoin – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram