Follow Tiendientu on Telegram

Phản ứng của các sàn giao dịch crypto tại Hàn Quốc đối với Bitcoin Cash

Quyết Huỳnh 31/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều sàn giao dịch của Bitcoin tại Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị cho việc kích hoạt UAHF vào ngày 1.8. Một số sàn giao dịch đã thông báo sẽ hỗ trợ đối với Bitcoin Cash (BCC), đồng tiền cryptocurrency mới dự kiến là kết quả của sự kiện này.

Theo Coinhills, đồng Won của Hàn Quốc hiện là đồng tiền giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới sau đồng Yên của Nhật Bản và đồng USD của Mỹ. Vì các sàn giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới đã chuẩn bị để đối phó với việc UAHF sắp tới có thể xảy ra và kết quả là sự ra đời của Bitcoin Cash, một số sàn giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc cũng đã làm rõ quan điểm đối với Bitcoin Cash.

Bithumb

Đây là sàn giao dịch Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc. Bithumb là một trong những sàn giao dịch đầu tiên thông báo sẽ hỗ trợ cho Bitcoin Cash. Theo Korea Herald, nền tảng Bithumb có khoảng 75,7% thị phần trong thị trường nội địa. Sàn giao dịch đã thông báo “Trong suốt quá trình fork, từ 00:00 ngày 31.7 – 7.8, chúng tôi sẽ tạm ngừng giao dịch và Bithumb không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ giao dịch nào trong thời gian đó”. Ngoài ra, sàn giao dịch Bithumb dự kiến niêm yết BCC vào ngày 3.8, và thêm rằng:

“Bithumb hỗ trợ BCC và người dùng có thể nhận BCC ở tỷ lệ 1: 1 với Bitcoin. Việc rút BCC sẽ có hiệu lực sau ngày 7.8 và thời gian có thể thay đổi do hoàn cảnh”.

Korbit

Sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 2 của Hàn Quốc – Korbit với 17,6% thị phần thông báo “chúng tôi sẽ ngừng tất cả các khoản giao dịch Bitcoin vài giờ trước sự kiện UASF“. Việc tạm ngừng hoạt động “có thể kéo dài một vài ngày“. Khách hàng muốn truy cập vào Bitcoin của mình phải rút Bitcoin trước ngày 1.8. Sàn giao dịch sẽ cho phép giao dịch lại khi tình hình Bitcoin ổn định.

Thêm vào đó, Korbit tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ ngừng các lệnh đặt mua những tài sản kỹ thuật số khác (Litecoin, Dash, Zcash, vv) khi chúng tôi ngừng các khoản gửi và rút Bitcoin. Chúng tôi sẽ dừng lệnh bán trong một thời gian ngắn trước và sau khi UAHF”.

Đề cập đến Bitcoin Cash, sàn giao dịch này cho biết:

“Nếu Bitcoin Cash có được đồng thuận, chúng tôi có thể cho phép giao dịch Bitcoin Cash trong vòng vài ngày sau sự kiện này. Nếu giao dịch, chúng tôi sẽ cấp cho người dùng Bitcoin Cash theo tỷ lệ 1: 1 với Bitcoin dựa trên tài khoản của người dùng Bitcoin tại thời điểm UAHF”.

Coinone

Sàn giao dịch có thị phần lớn thứ 3 tại Hàn Quốc với 6,7% thị phần, Coinone, đã tuyên bố việc gửi và rút tiền từ Bitcoin đã bị đình chỉ từ ngày 28.7 vào lúc 6 giờ chiều. Khách hàng có thể giao dịch ngay lập tức sau Hardfork để rút Bitcoin. Sàn giao dịch cho biết thêm:

“Coinone vẫn chưa quyết định hỗ trợ BCC chính thức hay không. Chúng tôi sẽ xem xét xem có nên hỗ trợ BCC dựa trên việc xem xét các vấn đề kỹ thuật và hệ sinh thái Bitcoin trong tương lai”.

Coinplus và Coinest

Công ty môi giới và sàn giao dịch Bitcoin, Coinplug, đã tuyên bố vào thứ 6 sẽ tạm ngưng các khoản gửi và rút Bitcoin vào lúc 0:00 ngày 30.7. Các dịch vụ sẽ được tiếp tục khi sàn giao dịch cảm thấy mạng lưới đã ổn định.

Coinplug đã viết:

“Sau UAHF, chúng tôi sẽ theo dõi BCC một cách cẩn thận và một khi chúng tôi cảm thấy rằng an toàn và có được sức hút đáng chú ý trong cộng đồng, chúng tôi có thể cho phép BCC giao dịch tại sàn giao dịch của mình. Nếu bạn quyết định giao dịch bằng BCC, bạn sẽ được nhận một khoản tiền tương đương với Bitcoin Cash với tỉ lệ 1: 1 bằng Bitcoin dựa trên số dư Bitcoin của mình tại thời điểm một Hard fork UAHF”.

Coinnest cũng thông báo sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash. Sàn giao dịch này đã đăng một thông báo trên trang web của mình cho biết rằng khách hàng đang nắm giữ Bitcoin trong ví Coinnest vào lúc nửa đêm ngày 31.7 “sẽ nhận được số tiền tương tự bằng BCC”.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Vân – tiendientu.org

news.bitcoin – 31.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org