Libra Facebook

Pháp dẫn đầu G7 thành lập đội đặc nhiệm điều tra đồng Libra Facebook

Abraham 22/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Pháp dẫn đầu G7 thành lập đội đặc nhiệm điều tra đồng Libra Facebook Với việc Facebook công bố Whitpaper giới thiệu đồng crypto Libra, giới chức quản lý các nước không mấy “vui vẻ”. Đã có nhiều phản hồi tiêu cực với Libra. Và trong diễn biến mới nhất, Pháp đã quyết định thành lập một “đội đặc nhiệm” chuyên trách để trình bày về vấn đề này tại Hội nghị G7 sắp tới.


Báo giới đưa tin, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết đội đặc nhiệm này sẽ được lãnh đạo bởi thành viên hội đồng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là Benoit Coeure.

Nhiệm vụ của đội là nghiên cứu cách đồng crypto của Facebook hoạt động để đề ra phương án phòng tránh âm mưu rửa tiền cùng những hoạt động tội phạm khác.

tiendientu.org-libra-g7-2
Pháp dẫn đầu G7 thành lập đội đặc nhiệm điều tra Libra.

Diễn biến mới nhất này xảy ra chỉ ít ngày sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire bày tỏ lo ngại rằng Libra có thể đe doạ đến nền tài chính thế giới. Như tiendientu.org đưa tin, vị Bộ trưởng này đề nghị báo cáo về dự án Libra của Facebook trong cuộc họp G7 vào tháng 7 tới.

Theo đó:

Libra không thể và không được phép trở thành một đồng tiền tệ có chủ quyền.”

Bình luận thêm về vấn đề trên, Thống đốc Villeroy cho biết nước Pháp “cởi mở đón nhận những tiến bộ mới”, song vẫn rất nghiêm khắc về mặt quy định pháp lý.

tiendientu.org-libra-g7-3
Sau khi Facebook công bố Whitepaper, vui đâu chưa thấy đã phải lo vì trở ngại pháp lý.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook chính thức công bố Whitepaper cho dự án tiền điện tử Libra. Đồng stablecoin này sẽ được quản lý bởi một tổ chức độc lập dưới tên gọi “Liên minh Libra” cùng một ví tiền riêng là Calibra.

Theo Villeroy, bản thân khái niệm stablecoin cũng sẽ được đội đặc nhiệm G7 phân tích kỹ càng.

Chỉ trong ít ngày sau khi Facebook công bố thông tin về Libra, cơ quan quản lý các nước như Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Anh và Úc đều lên tiếng bày tỏ những lo ngại và rủi ro tiềm tàng.

Đặc biệt, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Facebook điều trần vào ngày 17/6, để làm rõ về Libra và các vấn đề liên quan.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram