bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tình hình pháp lý cryptocurrency ở Malaysia đang “căng hơn dây đàn”

Icon 14/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a9V Icon copy link
Bitdeal

 Theo như thông tin mới nhận được, bộ quy định cryptocurrency tại Malaysia sẽ có hiệu lực vào ngày 15.01.2019. Được biết, quy định mới này sẽ phân loại tài sản số hóa, token và crypto-asset như chứng khoán, đặt chúng dưới thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán. Có thể nói tình hình pháp lý cryptocurrency ở Malaysia đang “căng hơn dây đàn”.


Đề cập chi tiết đến bộ quy định, Bộ trưởng tài chính Malaysia, Lim Guan Eng, cho biết:

“Bộ khung quy định Capital Markets and Services Order 2019 sẽ có hiệu lực vào ngày 15.01.2019. Thông qua sắc lệnh mới, Ủy ban chứng khoán sẽ có thẩm quyền đối với các tài sản số hóa, token và crypto-asset – những tài sản được phân loại là chứng khoán.”

Do đó, bắt đầu từ ngày 15.01.2019, bất kỳ người nào điều hành các dịch vụ ICO hoặc sàn giao dịch Bitcoin trái phép ở Malaysia sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm và tiền phạt hành chính 10 triệu ringgit Malaysia (khoảng 2.4 triệu USD).

Ảnh minh họa.

Ông Eng chia sẻ:

“Bộ Tài chính biết các tài sản số hóa cũng như công nghệ Blockchain có tiềm năng mang lại sự đổi mới trong cả hai ngành công nghiệp cũ và mới. Tuy nhiên, bảo vệ nhà đầu tư vẫn là ưu tiên số một.”

Eng nhấn mạnh, Bộ tin tài sản số hóa có khả năng cung cấp nhiều phương thức gây quỹ thay thế và tạo nên lớp tài sản mới cho các nhà đầu tư.

Theo như tiendientu.org đã đưa tin, chính phủ Malaysia hiện vẫn chưa quyết định liệu có nên hợp pháp hóa tiền mã hóa trong phạm vi lãnh thổ quốc gia hay không.

Tuy nhiên, được biết, kể từ tháng 11.2018, Malaysia cam kết sẽ ban hành các quy định đối với tiền mã hóaICO vào quý I 2019 và hẳn chính phủ quốc gia này đang hiện thực hóa lời hứa đó.

Jelly - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: pháp lý cryptocurrency ở Malaysia, tài sản số hóa được xem là chứng khoán ở Malaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle