Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Phát hiện “chuyên gia” dự đoán giá Bitcoin chuẩn không cần chỉnh

Abraham 10/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia (NBER) cho thấy rằng thị trường cryptocurrency biến động tùy thuộc vào loại chú ý mà nó nhận được – không giống như thị trường tài chính truyền thống.


Thị trường cryptocurrency chịu tác động khác những thị trường truyền thống

Ngược lại với các lớp tài sản tài chính truyền thống, cryptocurrency không cư xử hoặc phản ứng với những yếu tố thị trường thường thấy. Mà thay vào đó, biến động gần hơn với yếu tố cụ thể dành riêng cho cryptocurrency.

Những yếu tố này bao gồm sự chú ý của nhà đầu tư và động lượng thị trường – được mô tả là “xung lượng tiền điện tử ở tần số hàng ngàyhàng tuần.”

tiendientu.org-chuyen-gia-du-bao-gia-btc-3
Không bị ảnh hưởng như tài chính truyền thống, cryptocurrency có những tác nhân rất riêng.

Tác giả của nghiên cứu – hai nhà kinh tế học đến từ Đại học Yale là Yukun Liu và Aleh Tsyvinski – cho rằng trái với ý kiến ​​công chúng, “thị trường không xem tiền mã hóa tương tự như các loại tài sản tiêu chuẩn.”

Báo cáo đề cập Bitcoin, EthereumXRP là nguồn dữ liệu. Sử dụng chuỗi dữ liệu giá trên các khung thời gian nhiều năm, nghiên cứu đã so sánh lợi nhuận thực tế với lợi nhuận dự kiến, ​​sử dụng mô hình định giá tài chính tiêu chuẩn được gọi là CAPM.

Liu và Tsyvinski tiếp tục so sánh tiền điện tử với các đồng tiền truyền thống như Euro, kim loại như vàng và các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng trưởng tiêu dùng.

Kết quả đưa ra rằng những yếu tố thường thấy trong tài chính truyền thống không có mấy tác động lên cryptocurrency, mà thị trường mới mẻ này chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân đặc biệt khác.

Tìm kiếm từ khóa và số post trên mạng xã hội

Đáng chú ý, nghiên cứu kết hợp dữ liệu từ hoạt động của user trên các trang tìm kiếm như Google và mạng truyền thông xã hội như Twitter.

tiendientu.org-chuyen-gia-du-bao-gia-btc-2
Số lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên Google có thể dự báo giá BTC trong một vài tuần sau đó.

Kết quả thể hiện rằng:

Một sự gia tăng độ lệch chuẩn trong tìm kiếm với từ khóa như “bitcoin” dự báo sự gia tăng nhỏ trong giá BTC ở các tuần tiếp theo.

  • Trung bình, một mức tăng độ lệch chuẩn trong tìm kiếm từ khóa dẫn đến tăng 2,75% giá trị.
  • Tương tự, sự gia tăng độ lệch chuẩn trong số lượng bài đăng trên Twitter dẫn đến tăng 2,5% về giá Bitcoin.

Mặt khác, sự gia tăng độ lệch chuẩn với từ khóa “bitcoin hack” dự báo mức giảm nhỏ với giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu.

Jean - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org