Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng, Bitcoin Cash nhận ân huệ từ nhà phát triển Bitcoin Core

When Lambor 12/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Toàn bộ cộng đồng cryptocurrency gần như xôn xao trước tin một nhà phát triển Bitcoin Core đã sửa một lỗi vô cùng “quan trọng” của Bitcoin Cash.


Trong một bài đăng trên Medium blog, Corey Fields, nhân viên bộ phận Digital Currenct Initiative của MIT Media La, tiết lộ nếu ai đó nhằm vào lỗ hổng của Bitcoin Cash mà tấn công, việc thực hiện các giao dịch trên network sẽ không an toàn nữa, hệ thống hoạt động sẽ suy yếu dần.

Lỗi làm phân tách chuỗi trong Bitcoin Cash

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 10.8.2018, Corey Fields chia sẻ:

“Vào tháng 4.2018, tôi đã âm thầm thông báo về một lỗi đồng thuận mang tên SIGHASH_BUG trong hệ thống Bitcoin Cash.

Lỗ hổng trên sẽ khiến một giao dịch được tạo ra theo phương thức đặc biệt để tách Blockchain Bitcoin Cash thành hai chain không tương thích với nhau.”

Tuy nhiên, các ảnh hưởng của lỗ hỏng sẽ không dừng lại ở đó nếu vẫn tiếp tục không được giải quyết:

“Nếu đội ngũ phát triển không hành động nhanh chóng, triển khai chiến dịch để giúp cộng đồng xác định mong muốn của mình là đứng về bên nào của cuộc tranh luận, rất có thể cả hai bên sẽ không thể tìm được tiếng nói chung.”

Đề cập đến vấn đề trên, Jimmy Song, một nhà giáo dục học Bitcoin, cho biết:

“Wow! BCH đã gặp phải một lỗ hổng đồng thuận. Nhà phát triển Bitcoin Core, Cory Fields đã âm thầm báo cho họ biết. Xem ra họ đã sửa chữa lại mọi thứ.”

Giúp người, người giúp ta – Quan điểm của Fields

Thật trớ trêu khi Bitcoin Cash giờ đây phải nhận “ân huệ” từ một nhà phát triển Bitcoin Core trong khi cộng đồng BCH từ lâu luôn nhạo báng chain gốc. Đây chắc chắn là tin tức chẳng thể nào qua nổi mắt của những cái tên nổi tiếng nhất cộng đồng cryptocurrency.

Nhà bình luận WhalePanda chia sẻ:

“Lại một lần nữa, các nhà phát triển của Core đã phải đứng ra cứu nguy cho Bitcoin Cash. Thật là một trò ngu ngốc.”

 

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng, Bitcoin Cash nhận ân huệ từ nhà phát triển Bitcoin Core 2
Nhiều người cảm thán tình huống “mất mặt” này của Bitcoin Cash quả là trò hề.

Trong khi đó, Fields giải thích vì sao ông lại âm thầm thông báo lỗi cho Bitcoin Cash, dù không hề có nghĩa vụ phải làm vậy.

Ông cho biết:

“Trong khi tôi đang suy nghĩ xem có nên âm thầm tiết lộ hay không thì tôi mới bắt đầu tự đặt câu hỏi liệu có đáng để tôi phải thông báo cho họ không. Sau mọi chuyện thì tôi thực sự không có nghĩa vụ phải báo cáo bất cứ điều gì.

Nhưng nếu ai đó phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng của Bitcoin Core, tôi hy vọng họ sẽ âm thầm thông báo cho chúng tôi. Vì vậy, tôi đã quyết định làm điều đó.”

Follow Tiendientu on Telegram