Follow Tiendientu on Telegram

Phe ủng hộ lần lượt quay lưng với SegWit2x

Tris 06/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dường như mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà phát triển và hỗ trợ SegWit2x. Đến những giờ phút cuối cùng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ từng ủng hộ đợt chia tách này đã thay đổi ý kiến. 

Trong vòng hai tháng qua, cộng đồng Bitcoin trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những cuộc canh luận, đối đầu liên quan đến sự kiện SegWit2x, mở rộng kích thước chain Bitcoin. Mặc dù Jeff Garzik, nhà phát triển SegWit2x vẫn tự tin rằng hard fork sẽ thành công nhưng những mảnh vỡ nhỏ lẻ đang tích tụ thành từng cơn thịnh nộ chống lại SegWit2x.

Các ông lớn lần lượt quay lưng

Ban đầu, Hiệp định New York (NYA) đã được thống nhất và kí kết bởi các bên ủng hộ tiến hành hard fork, tuy nhiên, gần đây một số công ty đã dần rút lui khỏi hiệp định. Đặc biệt, tối hôm qua, danh sách ủng hộ SegWit2x đã mất đi 03 cái tên nổi trội là OpenBazaar, Civic và Bitso.

OpenBazaar, nhà cung cấp phần mềm nổi tiếng trên thị trường peer – to – peer không còn mặn mà với SegWit2x. Brian Hoffman, CEO của OpenBazaar chia sẻ rằng ông không còn tin tưởng vào giải pháp nâng cấp này. Vì thế, công ty phần mềm này không phát hành bất cứ chính sách nào liên quan đến đợt chia tác sắp diễn ra. Những tưởng sự đổi mới sẽ góp phần gắn kết những người yêu thích và sử dụng Bitcoin, nhưng thực tế thì SegWit2x đang gây chia rẽ cộng đồng sâu sắc.

Một cái tên nổi bật khác là Vinny Lingham của Civic, một trong những người đầu tiên đặt bút kí vào Hiệp định New York. Tuy lý do có phần khác với Hoffman nhưng quan điểm của Vinny Lingham đã gia tăng tỉ lệ phản đối SegWit2x.

Theo Lingham, ông đã nhận được những mối đe doạ đến tính mạng vì đã ủng hội mở rộng kích thước chain Bitcoin. SegWit2x là một ý tưởng tồi và ông sẽ thôi ủng hộ sự kiện này. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định chắc nịch rằng những người lên tiếng ủng hộ SewWit2x đang gặp nguy hiểm tương tự.

Mọi thứ càng trở nên tệ hại hơn đối với SegWit2x khi tới lượt đội ngũ Bitso có dấu hiệu thay đổi quan điểm. Cụ thể, sàn giao dịch của Mexico đã thông báo không hỗ trợ chia tách. Daniel Vogel, đồng sáng lập và là chủ tịch Bitso bày tỏ rằng Bitso sẽ không dại dột dấn thân vào một đợt chia tách mà phần trăm ủng hộ đã giảm xuống dưới 50%.

Chờ đợi chiếc hộp Pandora được hé mở

Như vậy, hiệp định New York xem như đã không đạt được mục tiêu đề ra, và cộng đồng Bitcoin đang bị chia rẽ sâu sắc hơn bao giờ hết. Có lẽ, sự thành công của SegWit2x đang nằm trong tay các miner. Nếu chain mới không mang lại lợi nhuận như mong muốn, hội miner cũng sẽ ngưng hỗ trợ nó.

Chỉ còn hơn một tuần nữa kế hoạch chia tách sẽ được hiện thực hoá. Với số lượng người phản đối ngày càng gia tăng, tương lai SegWit2x không còn tươi sáng như những ngày đầu. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra sau hard fork vẫn còn là một ẩn số thú vị khiến người ta không ngừng theo dõi.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Bitcoin thiết lập kỉ lục mới, vượt mức 6.400 USD

CME Group sàn giao dịch hàng hoá của Mỹ thông báo kế hoạch phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin, hứa hẹn một tương lai mới cho Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác. ——Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, 01.11.17

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 31 October 2017

 

Theo Themerkle
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org