Bitcoin Lightning Network

Phí giao dịch Bitcoin đạt mức đạt mức thấp kỷ lục trong hơn ba năm qua

When Lambor 07/01/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Theo BitInfoCharts, phí giao dịch Bitcoin gần đây đã đạt mức thấp nhất trong hơn ba năm qua, tính trung bình là 0.029 USD. Được biết, đây là mức phí thấp nhất kể từ tháng 10.2015, thời điểm đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này giao dịch ở mức khoảng 270 USD. 


Phí giao dịch Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục

Được biết, thông tin trên đã được nhà nghiên cứu cộng đồng tiền mã hóa Kevin Rooke chia sẻ như sau:

“Phí giao dịch Bitcoin trung bình đang đạt mức thấp nhất trong hơn ba năm qua!

Tháng 01.2019:

Phí giao dịch Bitcoin trung bình = 0.02 USD
Tổng giao dịch = 234.576

13.10.2015:

Phí giao dịch Bitcoin trung bình = 0.02 USD
Tổng giao dịch = 134.741”

Được biết, phí giao dịch Bitcoin trung bình đạt mức thấp nhất không đồng nghĩa network đang xử lý ít giao dịch hơn so với ba năm trước. Trên thực tế, network Bitcoin đã xử lý nhiều hơn 75% giao dịch và thậm chí còn thực hiện hiệu quả hơn.

Lightning Network, SegWit là giải pháp hỗ trợ network Bitcoin

Theo dữ liệu thống kê, network Bitcoin đã xử lý từ 200.000 – 250.000 giao dịch/ngày, song khi các công nghệ mới dần được phát triển, đơn cử như Segregated Witness (SegWit) – giao thức ra đời vào tháng 08.2017, network Bitcoin ngày càng tăng khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn.

Hơn nữa, giải pháp mở rộng lớp hai như Lightning Network (LN) cũng góp phần đáng kể mở rộng quy mô khi dữ liệu từ trang web 1ML cho thấy, tổng dung lượng của Lightning Network đã hơn 557 BTC (tương đương 2.26 triệu USD), chứa hơn 5.150 node và hơn 18.500 kênh thanh toán mở.

Khi vừa được tung ra, giải pháp mở rộng hai lớp đã không mấy thân thiện với người dùng; do đó quy mô áp dụng các giải pháp này đã phát triển với tốc độ chậm (nhưng vẫn ổn định).

Gần đây, các nhà phát triển báo cáo đã tạo ra ví BTC Lightning Network cực kỳ dễ sử dụng:

“@walletofsatoshi hoạt động khá trơn tru, hiệu quả với @tippin_me #bitcoin #LightniningNetwork”

Trở lại tháng 12.2017, thời điểm network Bitcoin phải xử lý hơn 450.000 giao dịch/ngày và với khối lượng dữ liệu cực lớn đó, network đã bị nghẽn. Điều này vô tình khiến thời gian xử lý giao dịch tăng lên cùng với các khoản phí đáng kể kèm theo. Vào thời điểm đó, phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã chạm tới con số 34 USD.

Nguồn: BitInfoCharts.

Dù vậy, tiendientu.org muốn nhấn mạnh, có thể bởi hiện trạng thị trường giá giảm kéo dài, Bitcoin lao dốc, nhiều nhà đầu tư đã quay lưng lại với ngành công nghiệp tiền mã hóa; từ đó số lượng giao dịch cũng như chi phí cũng giảm xuống. Hiện phí giao dịch trung bình Bitcoin chỉ ở mức dưới 0.18 USD.

Follow Tiendientu on Telegram