Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Phí giao dịch Bitcoin giảm 90% trong chưa đầy một tháng

Tris 15/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy, phí giao dịch Bitcoin trung bình hiện tại là $0,557. Đây là một sự sụt giảm lớn kể từ tháng trước, khi con số này từng ở mức cao là $6,65. 

Phí giao dịch Bitcoin đã giảm mạnh kể từ khi có sự tăng đột biến vào tháng trước, sau sự kiện Bitcoin Halving. Chi phí gửi Bitcoin từng đạt mức cao nhất là $6,65 vào ngày 20 tháng 5. Đó cũng là mức phí giao dịch trung bình cao nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Một số chuyên gia cho biết phí giao dịch sẽ tăng sau khi Halving diễn ra vào ngày 11 tháng 5. Thực tế thì phí đã tăng, nhưng kể từ đó, phí bắt đầu giảm trở lại.

phi-giao-dich-btc

Dữ liệu cho thấy phí giao dịch Bitcoin đã giảm gần 90% chỉ trong chưa đầy 30 ngày.

Lần gần nhất phí Bitcoin ở mức thấp như thế này là vào cuối tháng Tư. Khi đó, phí giao dịch từng chạm mức thấp $0,66. Ngay sau đó, phí đã nhanh chóng tăng vọt.

Phí giao dịch tăng thường do có nhiều giao dịch trên mạng. Khi mạng bận rộn, những người gửi Bitcoin cạnh tranh với nhau để các thợ đào xác thực giao dịch của họ trước, để việc chuyển Bitcoin được xử lý nhanh chóng. Để được ưu tiên như vậy, người gửi Bitcoin cần trả mức phí giao dịch cao hơn.

Khi mạng Bitcoin ở mức bận rộn nhất, vào tháng 12 năm 2017, phí giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là $55.

Những người thực hiện thanh toán Bitcoin có tùy chọn trả phí thấp hơn nhưng họ có nguy cơ phải chờ đợi hàng giờ vì các miner luôn ưu tiên xử lý những giao dịch có lợi hơn.

Giá Bitcoin hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org