Follow Tiendientu on Telegram

Đồng coin Monero (XMR)

Phí giao dịch Monero giảm mạnh cận Zero sau nâng cấp “Bulletproofs”

When Lambor 22/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Phí giao dịch trên network Monero (XMR) đã sụt giảm đáng kể sau lần nâng cấp toàn hệ thống ngày 18.10.2018. Sự chuyển biến này xuất phát sau lần ra mắt giao thức mã hoá mới của Monero, “Bulletproofs”, nhằm nâng cao hơn nữa mức độ riêng tư dành cho đồng tiền mã hóa này.

Về cơ bản, cập nhật mới sẽ cho phép network Monero dễ dàng mở rộng quy mô hơn bằng cách tái cấu trúc cách các giao dịch ẩn danh được xác nhận.


Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, phí giao dịch Monero trung bình đã giảm từ 0.54 USD vào ngày 18.10, về còn 0.021 USD vào ngày 20.10, tương đương với mức chênh lệch đến 96%.

Tuy nhiên, tất cả đã nằm trong dự đoán được đội ngũ lập trình Monero. Nhà phát triển “moneromoo0” nhận định:

“Tôi nghĩ ta sẽ có thể chứng kiến việc phí của một giao dịch trung bình giảm đến hơn 95%. Mức giảm sẽ còn tăng thêm nữa, tuỳ thuộc vào loại giao dịch người dùng lập.”

Biến động phí giao dịch Monero (XMR) trong 1 tuần gần nhất, theo BitInfoChart.

Bên cạnh “Bulletproofs”, lần nâng cấp vừa rồi cũng giới thiệu thêm một số tính năng nhằm củng cố hơn nữa mức độ riêng tư trên network, cùng với đó là các biện pháp nhằm kháng lại các thiết bị phần cứng được chế tạo chuyên biệt nhằm khai thác XMR.

Đã xuất hiện nhiều dự đoán về việc cắt giảm phí sẽ giúp mở ra thêm nhiều công dụng hữu ích dành cho Monero.

Một nhà phát triển tên “hyc” khẳng định:

“Đợt nâng cấp chắc chắn sẽ giúp khái niệm thanh toán vi mô một lần nữa trở nên khả thi hơn.”

Phát biểu trên IRC tuần trước, các nhà phát triển đã tổ chức nâng cấp, vớii Sarang Noether, nhà nghiên cứu crypto tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu Monero, đã dẫn đầu công việc thực hiện ‘bulletproofs’, cho biết:

“Sẽ rất tuyệt khi thấy các biểu đồ tăng trưởng Blockchain.”

Follow Tiendientu on Telegram