Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc hướng đến thành lập Thung lũng Crypto tiếp theo sau Thụy Sĩ

When Lambor 26/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc đang hướng đến thành lập một thung lũng crypto tiếp theo sau sự thành công của Malta và Zug, Thụy Sĩ. Họ mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện với crypto và Blockchain hơn cho các quốc gia Châu Á.


Hầu hết các nước ở Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Thái Lan, đều có các biện pháp xử lý nghiêm ngặt đối với giao dịch crypto và những phát triển liên quan đến Blockchain trong hơn một năm qua.

Một vài tháng trước đây, Thái Lan còn tiết lộ ý định đánh thuế các nhà đầu tư và nền tảng giao dịch cryptocurrency.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối từ các nhà đầu tư trong nước và chứng kiến sự hỗ trợ mạnh mẽ của Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản dành cho cryptocurrency, gần đây Thái Lan đã cam kết sẽ xây dựng môi trường pháp lý thân thiện hơn hướng tới các công ty start up về crypto.

Philippines và Hàn Quốc đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp

Cách đây một tháng, tiendientu.org đã đưa tin Ban Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA), khu kinh tế do chính phủ điều hành ở bắc Philippines, đã quyết định cấp 25 giấy phép giao dịch cryptocurrency cho các công ty startup về lĩnh vực này.

Đồng thời, cơ quan còn đặc biệt miễn giảm thuế và hỗ trợ nhiều lợi ích hơn cho họ.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei, Lito Villanueva, chủ tịch FintechAlliance, cho biết:

“Philippines đang cố gắng thành lập Thung lũng Crypto đầu tiên ở châu Á thông qua thành lập một trung tâm Blockchain trị giá 100 triệu USD.

Những tay chơi lớn trong ngành công nghiệp Blockchain và fintech với các quy định và ưu đãi đầu tư tiềm năng chắc chắn sẽ làm cuộc chơi trở nên thú vị hơn.”

Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc hướng đến thành lập Thung lũng Crypto tiếp theo sau Thụy Sĩ
Philippines đã thành lập trung tâm crypto thân thiện trong đặc khu kinh tế do nhà nước kiểm soát.

Đã có một số công ty startup ở Philippines, đặc biệt là Coins, công ty thu được 10 triệu USD từ Naspers và Quona Capital trong vòng huy động vốn Series A, đã trở thành những nền tảng phổ biến nhất ở Philippines, không chỉ riêng về crypto và tài chính.

Tại thời kỳ đỉnh cao, Coins.ph đã trở thành một trong 10 ứng dụng di động hàng đầu tại thị trường Philippines.

-> Xem thêm: Cuối cùng Châu Á cũng đã có Thung lũng Crypto đầu tiên!

Không chỉ riêng Philippines, Hàn Quốc cũng đã nỗ lực đáng kể trong công tác hợp pháp hóa lĩnh vực cryptocurrency và Blockchain thông qua soạn thảo khung pháp lý chặt chẽ hơn.

Trong 12 tháng tới, chính phủ xứ kim chi cũng đã đồng ý đầu tư 4.4 tỷ USD vào các công ty công nghệ mới nổi, đặt trọng tâm vào Big data và Blockchain.

Đặc biệt, các chính quyền khu vực ở Hàn Quốc như Seoul, Busan, Đảo Jeju, và Sejong đã cam kết sẽ trở thành thủ đô Blockchain của châu Á trong thời gian sớm nhất. Đồng thời chào đón cryptocurrency và hỗ trợ các công ty về Blockchain ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Won Hee-ryong, thống đốc đảo Jeju, chia sẻ:

“Blockchain là cơ hội đắt giá Hàn Quốc có thể ứng dụng để dẫn đầu trong sự nghiệp phát triển Internet toàn cầu, một lĩnh vực xứ kim chi đã chậm tiến hơn Trung Quốc và Nhật Bản trong thập kỷ qua.”

Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc hướng đến thành lập Thung lũng Crypto tiếp theo sau Thụy Sĩ 1
Blockchain là cơ hội đắt giá Hàn Quốc có thể ứng dụng để dẫn đầu trong sự nghiệp phát triển Internet toàn cầu.

Sự tăng trưởng của thị trường châu Á

Với lợi thế sở hữu một trong những thị trường giao dịch cryptocurrency lớn nhất toàn cầu là Nhật Bản, châu Á đang từng bước trở thành khu vực dẫn đầu trong ngành công nghiệp mới nổi này.

Việc tăng cường các nỗ lực và sáng kiến ​​từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như Philippines trong công tác phát triển lĩnh vực Blockchain sẽ tác động tích cực đến thị trường cryptocurrency trong dài hạn.

Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram